Tận dụng 5 sức mạnh “tài nguyên” hỗ trợ F0 chơi chứng khoán hiệu quả tại Infina – Bạn đã biết chưa?

Chơi chứng khoán hiệu quả tại Infina

Chào cô gái,

 • Bạn là F0 (nhà đầu tư) mới mà chưa biết bắt đầu từ đâu?
 • Bạn tải App Infina và tự hỏi, mình nên bắt đầu với mã cổ phiếu nào nhỉ?
 • Infina có những tài nguyên gì để hỗ trợ người chơi mới hay không?
 • Các thông số mà Infina hiển thị có ý nghĩa gì?
 • Cần lưu ý những thông tin gì khi đầu tư chứng khoán tại Infina

Chơi chứng khoán hiệu quả và sành điệu như chuyên gia với 5 “tài nguyên” mà ứng dụng tài chính Infina cung cấp dưới đây là đáp án mà Hương sẽ cung cấp cho chị em một số kiến thức tài chính để đầu tư tài chính hiệu quả và bền vững hơn trong bài viết này.

 1. Tính năng test thử máu đầu tư cho người mới
 2. Đừng coi thương thông tin cấu trúc phân bổ từ các quỹ
 3. Tận dụng danh mục đầu tư từ các quỹ
 4. Bạn biết chỉ số P/E là gì chưa?
 5. Tính năng mua chứng khoán lô lẻ là một ưu thế quyền năng

Chúng mình cùng bắt đầu các nàng nhé!

Bạn có thể sẽ quan tâm:

5 tài nguyên giúp F0 chơi chứng khoán hiệu quả và sành điệu như chuyên gia tại Infina

Khám phá tài nguyên giúp bạn đầu tư chứng khoán hiệu quả hơn khi mới bước chân vào thị trường bởi 5 tính năng sau:

1. Đừng bỏ qua tính năng test thử máu đầu tư khi đầu tư chứng chỉ quỹ

Với những người lần đầu tiên tìm hiểu thị trường chứng chỉ quỹ thì đây có lẽ là tính năng hết sức tuyệt vời.

Tuy nhiên, đối với cả những người đã chơi chứng khoán thì bài test này cũng có vai trò hết sức ý nghĩa về mặt tâm lý và tinh thần cho người chơi.

Tại sao vậy?

Bởi, bài test này sẽ cho bạn biết bạn thuộc nhóm nhà đầu tư kiểu gì, đồng thời giúp bạn hiểu khẩu vị đầu tư của mình một cách rõ ràng, bởi lẽ có rất nhiều người khi mới tham gia và thị trường rất mông lung không biết bản thân sẽ có được điều gì và phải đối mặt với những rủi ro gì trong đầu tư.

Việc nắm bắt các rủi ro trước đầu tư sẽ là một phần trong chiến lược đầu tư và kiếm soát rủi ro đầu tư. Thúc đẩy một tâm lý vững vàng, hiểu được “cái giá” phải trả cho những kết quả kỳ vọng được.

Giải mã các nhóm nhà đầu tư:

 • Nhóm nhà đầu tư mạo hiểm: Bạn có xu hướng đầu tư vào các lĩnh vực có tiềm năng tăng trưởng cao và sẵn sàng chịu rủi ro để có được lợi nhuận lớn từ khoản đầu tư của mình.
 • Nhóm nhà đầu tư cân bằng: Bạn biết cách kiểm soát cuộc sống của mình, biết rằng những sai lầm trong đầu tư là cơ hội để học hỏi và phát triển. Sự sợ hãi về rủi ro khi đầu tư không thể làm khó bạn.
 • Nhóm nhà đầu tư an toàn: Bạn có xu hướng giữ mọi thứ trong trạng thái an toàn. Đối với bạn, giảm thiểu rủi ro chính là yêu tố quan trọng nhất trước khi lựa chọn đầu tư.

Bài trắc nghiệm test khẩu vị đầu tư với 6 câu hỏi gồm:

 1. Bạn đã từng đầu tư trước đây chưa?
 2. Hiện tại bạn đang quan tâm đầu tư nhóm sản phẩm nào?
 3. Bạn mong muốn thu hồi vốn sau khoảng bao lâu?
 4. Xu hướng đầu tư của bạn là gì?
 5. Hiện tại bạn có thể bắt đầu đầu tư với bao nhiêu tiền?
 6. Mỗi tháng bạn có thể đầu tư được bao nhiêu?

Bộ 6 câu hỏi này sẽ giúp bạn hình dung ra quy mô và khẩu vị đầu tư phù hợp với bạn. Từ những câu trả lời của bạn, hệ thống sẽ trả lời cho bạn 2 thông tin:

 1. Bạn thuộc nhóm nhà đầu tư nào? (Mạo hiểm – An toàn – Cân bằng)
 2. Đề xuất đầu tư cho bạn (Các danh mục bạn phù hợp với nhóm đầu tư bạn thuộc vào)

Dựa vào những thông tin này, bạn đã có thể bắt đầu thử với những gợi ý có sẵn bởi Infina cho hành trình tìm hiểu và khám phá thị trường đầu tư vào tài sản giấy một cách dễ dàng hơn.

Infina thật tâm lý.

Đọc thêm: Hướng dẫn đầu tư chứng chỉ quỹ tại Infina với 100.000 đồng chỉ với 3 bước siêu đơn giản

2. Danh mục đầu tư của các quỹ là một tài nguyên tham khảo rất giá trị

Có thể khi mới tham gia và tìm hiểu thị trường chứng khoán, bạn cảm thấy rất hoang mang khi không biết bắt đầu bỏ tiền của mình vào đầu thì Danh mục đầu tư của các quỹ sẽ là điểm thứ 2 bạn chạm tới sau khi hoàn thành xong bài test phân loại nhóm đầu tư.

Bản chất của các quỹ đầu tư được vận hành và đầu tư bởi một nhóm các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong thị trường chứng khoán. Bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể tham khảo “chất xám” của các chuyên gia bằng cách tham khảo Danh mục đầu tư của các quỹ. Hãy đặc biệt chú ý đến những nhóm ngành mà Quỹ đầu tư tập trung rót vốn nhé.

Danh mục đầu tư của từng quỹ nằm trong phần thông tin quỹ ở mục “CC Quỹ” hiện thị trên trang chủ của Infina.

Từ chính những gợi ý nhóm ngành trong danh mục các quỹ này, bạn có thể chọn ra vùng nhóm ngành cổ phiếu để bắt đầu tìm hiểu.

Tại mục “Chứng khoán” trên màn hình trang chủ của Infina, bạn vào mục có biểu tượng “Tìm kiếm” phía dưới màn hình để vào mục “Khám phá” và bắt đầu theo dõi nhóm cổ phiếu mình quan tâm.

Từ đây, bạn có thể chọn những cổ phiếu ở những công ty mình muốn theo dõi và đưa mã cổ phiếu đó vào danh mục yêu thích bằng cách ấn vào biểu tượng “Trái tim” bên góc phái phía trên màn hình.

Chơi chứng khoán hiệu quả
Đưa cổ phiếu vào mục yêu thích để theo dõi – Chơi chứng khoán hiệu quả

Tính năng này của Infina thật sự đáng tiền phải không nào.

Đọc thêm: Hướng dẫn chi tiết 3 bước mở tài khoản chứng khoán tại Infina

3. Hãy tham khảo top cổ phiếu mà các quỹ đang đầu tư

Cũng giống như việc bạn tham khảo Danh mục đầu tư từ các quỹ đầu tư ở trên, bạn hoàn toàn có thể tham khảo Top cổ phiếu đầu tư mà Quỹ đang rót tiền để thu lợi nhuận về.

Dưới đây là một số Top cổ phiếu của một vài Quỹ tăng trưởng của các công ty quản lý quỹ hiệu quả nhất hiện nay.

Dưới đây là một số Top cổ phiếu của một vài Quỹ cân bằng của các công ty quản lý quỹ hiệu quả nhất hiện nay.

Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng chọn được những mã cổ phiếu đầu tiên cho mình để tìm hiểu thị trường và học hỏi trong quá trình theo dõi và tích lũy kinh nghiệm.

Quả thật, đây là những điều mà Hương đã làm để cho mình cơ hội trải nghiêm nhiều hơn, cảm nhận nhịp thở cùng với dòng mạch lên xuống của thị trường.

Đọc thêm: Chứng chỉ quỹ là gì? 4 loại quỹ đầu tư bạn cần nắm rõ.

4. Bạn biết chỉ số P/E có ý nghĩa gì chưa?

Trước khi tìm hiểu chỉ số P/E là gì thì chúng ta cần nhắc tới khái niệm chỉ số EPS.

Chỉ số EPS là gì?

EPS là viết tắt của Earning Per Share, đây là một chỉ số đại diện cho lợi nhuận của công ty trên tổng số cổ phiếu mà công ty đó phát hành.

Công thức tính EPS như sau:

EPS = (Tổng lợi nhuận – Cổ tức cổ phiếu ưu đãi)/ Tổng số cổ phiếu của công ty

Ví dụ:

Tổng số cổ phiếu được phát hành của Công ty A là 100.000 cổ phiếu. Lợi nhuận năm 2021 thu về là 1.000.000 USD. Số cổ tức cố phiếu ưu đãi phải trả là 200.000 USD. Tức là còn 800.000 USD để tái đầu tư. Chỉ số EPS của công ty A sẽ là 8 USD.

Từ đây có thể hiểu rằng, chỉ số EPS càng cao thì công ty hoạt động càng hiệu quả.

Chỉ số P/E là gì?

Quay lại với chỉ số P/E (Price to Earning) công thức tính P/E như sau:

P/E = Giá cổ phiếu hiện tại/ EPS

Ví dụ:

Công ty A đang có EPS là 8 USD, giá thị trường của cổ phiếu công ty là 80 USD. Như vậy P/E của công ty A là 10 lần.

Giá thị trường là số tiền mà người ta sẵn sàng trả cho công ty A để được sở hữu cổ phần của công ty A. Nó phụ thuộc hoàn toàn vào giao dịch mua bán của thị trường, giữa người mua và người bạn. Nó có thể vượt xa giá trị thực của cổ phiếu công ty.

Nói một cách đơn giản, chỉ số P/E thể hiện mức độ kỳ vọng của thị trường vào tiềm năng của công ty A. Chỉ số P/E đại điện cho việc các nhà đầu tư sẵn sàng trả gấp bao nhiêu lần so với tỷ suất lợi nhuận của công ty => Đại diện vào niềm tin của các nhà đầu tư vào tương lai của công ty.

Từ đây, bạn có thể dựa vào chỉ số P/E và EPS là một phần trong các đánh giá của mình đối với cổ phiếu bạn quan tâm và muốn đầu tư.

Trông phần thông tin của mỗi cổ phiếu đều hiện thị công khai 2 chỉ số này, từ hôm nay hãy bắt đầu lưu tâm tới chúng nhé.

Đọc thêm:

5. Tính năng mua chứng khoán lô lẻ là một ưu thế quyền năng

Tại sao Hương nói tính năng mua chứng khoán lô lẻ là một ưu thế quyền năng của Infina?

Bởi đơn giản, bạn hoàn toàn có thể mua 1 – 2 mã cổ phiếu lẻ với 10.000 đồng để cảm nhận và theo dõi thị trường.

Khi bạn thật sự thả tiền vào thị trường, bạn sẽ cảm nhận sâu sắc hơn rất nhiều lúc bạn đứng bên ngoài và quan sát.

Nó giống như việc bạn xem Sea Game qua màn hình tivi và xem tại sân vận động diễn ra trận đấu vậy. Bạn sẽ cảm nhận rõ ràng “sức nóng” của thị trường tại “sân đấu” khi bạn xuống tiền cho các cổ phiếu mà mình quan tâm.

Hương tin rằng chỉ khi nào bạn thật sự bước chân vào sàn đấu bạn mới có thể hiểu được thực sự diễn biến của trận đấu đang diễn ra như thế nào.

Bởi vậy, tính năng mua cổ phiếu lô lẻ của Infina thật sự là món quà lớn dành cho bất cứ bạn đang loay hoay không biết bắt đầu tìm hiểu thị trường từ đâu.

Đọc thêm: Hướng dẫn đầu tư chứng khoán tại infina dành cho người mới chỉ với 10.000 đồng

Tổng kết

Trên đây chính là 5 tài nguyên quý báu mà Infina đang cung cấp cho những người chơi mới tham gia vào thị trường mà Hương khám phá ra.

Hi vọng những gợi ý trên của Hương đã giúp bạn trả lời được cho câu hỏi: Mới tải app Infina, mà không biết bắt đầu từ đâu để chơi chứng khoán hiệu quả và sành điệu như chuyên gia?

Tận dụng những tài nguyên sẵn có của ứng dụng mới chỉ là bước khởi đầu khi tìm hiểu vào thị trường đầu tư chứng khoán.

Việc học tập, tìm hiểu và theo dõi thị trường vẫn thông qua các kiến thức tài chính, hiểu biết về thị trường, tư duy đánh giá logic và tầm nhìn xa về tương lai mới thật sự là những ưu tiên của một nhà đầu tư.

Nếu bạn tin tưởng và đồng hành cùng Blog Phụ Nữ Tự Do, chắc chắn bạn sẽ còn tìm hiểu và học được rất nhiều những bài học và kinh nghiệm liên quan tới đầu tư, kiến thức tài chính, các tip quản lý tài chính cá nhân hiệu quả và cả con đường tiến tới tự do tài chính trong tương lai.

Hãy để lại dưới bình luận về những thắc mắc của bạn, Hương sẽ giải đáp và hỗ trợ bạn trong những hình trình tiếp theo nhé.

Bạn sẽ muốn đọc thêm:

Hương Nguyễn – Phụ Nữ Tự Do.

Write a Comment