Phụ nữ có 10 triệu nên đầu tư gì? – Bật mí 7 ý tưởng sinh lời với số vốn nhỏ dành cho phụ nữ

Có 10 triệu nên đầu tư gì?

Có 10 triệu nên đầu tư gì? – Câu chuyện chung của nhiều phụ nữ

“Mợ đang ít tiền, cỡ trên dưới 10 triệu, giờ làm cái gì để kiếm thêm tiền cho thằng cu mấy năm nữa đi học cấp ba ngoài thành phố Hương nhỉ?”

Đây chính là câu hỏi của mợ Hương vào một buổi chiều qua cách đây hơn một năm về trước, khi hai mợ cháu nói chuyện về vấn đề học tập của hai thằng em họ.

Nhờ câu hỏi này, Hương chợt nhận ra, đây có vẻ không phải vấn đề mới lạ với nhiều người phụ nữ. Hương nhớ không ít lần Hương được nghe một phụ nữ nào đó hỏi những câu hỏi tương tự. Giống như là:

 • Phụ nữ có thể đầu tư gì với số vốn nhỏ?
 • Có 10 triệu nên đầu tư gì?
 • Đang có 10 triệu thì làm gì cho sinh lời nhỉ?
 • Đầu tư gì với 10 triệu trong tay?
 • Có cách nào đâu tư với số tiền nhỏ không?
 • 10 triệu thì nên đầu tư vào đâu cho an toàn?
 • Khởi nghiệp với số vốn 10 triệu liệu có khả thi?
 • 10 triệu thì đầu tư vào kênh nào cho hiệu quả?
 • Làm gì với 10 triệu trong tay?

“Có 10 triệu nên đầu tư gì?”

Chính bản thân Hương cũng từng tự hỏi mình câu hỏi tương tự và cũng mất một khoảng thời gian mới được phương án cho mình.

Bởi vậy, Hương nghĩ rằng không có lý do gì Hương không ngồi xuống và viết một bài để giải quyết cho câu hỏi: “Có 10 triệu nên đầu tư gì?” phục vụ cho các chị em, các cô gái yêu thích sự tự do và tự chủ tài chính.

Có rất nhiều người khi nhắc tới đầu tư đều hình dung đi kèm với nó là một số tiền lớn, sự thật thì không hẳn vậy. Bài viết này Hương sẽ chia sẻ cho bạn những cách đầu tư bắt đầu từ số vốn rất nhỏ, ví dụ như 5 triệu, 10 triệu thôi.

Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Có 10 triệu nên đầu tư gì?

1. Đầu tư vàng

Vàng là hình thức tiền tệ sớm nhất trên thế giới, vượt ngoài biên giới các quốc gia trên các vùng lãnh thổ khác nhau. Mua vàng tích lũy là một hình thức đầu tư có tính “truyền thống” lâu đời của người Việt. Đây có lẽ là hình thức đầu tư phổ biến nhất tại Việt Nam về mặt dài hạn.

Một vài con số thống kê cho thấy vàng là một kênh đâu tư khá bền vững và an toàn:

Đầu tư vàng – Có 10 triệu nên đầu tư gì?

Chỉ với 10 triệu đồng trong tay thì việc đầu tư 1 – 2 chỉ vàng là khá hợp lý.

Như bạn có thể quan sát tại hình ảnh ở trên, giá vàng liên tục tăng theo năm tháng. Chỉ tính riêng đầu năm 2021 (giá vàng ở mức 6.095.000 đồng/ chỉ) đến đầu năm 2022 (giá vàng lên mức 6.840.000 đồng/ chỉ), mức tăng trưởng giá vàng đã là 11%, trong khi đó, lạm phát rơi vào mức 1,84% (Con số thống kê bởi Tổng cục thống kê). Giá vàng năm 2021 so với năm 2020 tăng 9% từ hồi đầu năm. Lãi suất này tốt hơn ngân hàng rất nhiều phải không?

Như vậy, có thể thấy khoản đầu tư 10 triệu dành cho vàng rất đáng để cân nhắc.

Bạn có thể chọn thời điểm giá vàng xuống thấp nhất để mua vào và đợi đến khi giá tăng cao nhất thì bán ra. Tuy nhiên, biến động của giá vàng phụ thuộc rất nhiều các yếu tố kinh tế, xã hội, chính trị, thậm chí cả đồng đô la. Bởi vậy, không phải ai cũng có đủ sự nhạy bén để đầu tư “lướt sóng” dạng này.

Bù lại, với vàng, bạn hoàn toàn có thể tích trữ trong nhiều năm nếu chưa cần xoay vòng vốn gấp. Đây cũng là một lựa chọn khá an toàn và hiệu quả trong đầu tư và tích lũy tài sản.

Bởi thế, bạn sẽ thường thấy các cô dâu về nhà chồng thường được bố mẹ hai bên tặng vàng làm tài sản tích trữ cũng bởi lý do bền vững và an toàn về mặt giá trị của vàng.

Đây là một kênh mà mẹ Hương rất thích đầu tư (như mẹ Hương nói là chuẩn bị trước cho Hương có của hồi môn về nhà chồng).

2. Đầu tư cổ phiếu (chứng khoán)

Chứng khoán bao gồm: cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ.

Bản thân Hương từng cho rằng, chứng khoán chỉ dành cho những ông chủ lớn, nhiều tiền và có thể chấp nhận mất trắng. Hơn nữa, Hương từng nghĩ rằng chứng khoán là một dạng đánh bạc.

Nhưng trải nghiệm thực tế đã cho Hương thấy những nhận định đó là hoàn toàn sai lầm.

Chứng khoán là một kênh đầu tư rất tiềm năng, mang lại rất nhiều lợi ích đến cho nhà đầu tư. Đây cũng là một trong những hình thức khiến “tiền làm việc cho mình” mà Robert T.Kiyosaki nhắc đến trong bộ sách Dạy con làm giàu vô cùng nổi tiếng và có giá trị trong giới tài chính.

Ngày nay, chứng khoán không còn quá xa lại với người dân Việt Nam, mặc dù cũng chưa thật sự phổ biến những đã có nhiều người hiểu được tiềm năng và giá trị của thị trường phì nhiêu này.

Bạn có thể ngồi nhà và thực hiện vài thao tác đơn giản trên điện thoại để tạo lập một tài khoản trên một app đầu tư chứng khoán online chỉ với vài ba phút.

Hữu ích dành cho bạn: Top 5 app đầu tư chứng khoán tốt nhất hiện nay.

Sau khi đã có tài khoản ở công ty chứng khoán, bạn hoàn toàn có thể sử dụng 10 triệu này để mua đầu tư cho mình những lô cổ phiếu đầu tiên trong đời.

Đầu tư chứng khoán – Có 10 triệu nên đầu tư gì?

Tuy nhiên, Hương không cho rằng việc bỏ tiền một cách mù quáng vào một sân chơi mới khi bạn chưa biết luật chơi của nó là một dạng đầu tư. Bởi như vậy cũng không khác bạn đánh bạc là mấy.

Đề xuất của Hương là bạn có thể trích 3-5 triệu đầu tư vào việc tìm hiểu luật chơi của thị trường này thông qua sách, báo, bản tin, khóa học online, khóa huấn luyện hoặc tư vấn 1:1,… Bản thân Hương cũng dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu về chứng khoán trước khi “bắt tay” và “gặp gỡ” với sân chơi mới này.

Mài sắc chiếc rìu của bạn trước khi đi đốn cây là một lựa chọn thông minh.

Sau đó, với số tiền còn lại, bạn có thể bắt đầu với vài mã cổ phiếu hoặc một vài lô cổ phiếu.

Bạn nên chơi nhỏ khi mới bắt đầu, chính từ đó mà bạn sẽ tích lũy kinh nghiệm dần dần cho chính mình.

Theo thông kế của CafeF, trong 8 tháng đầu năm 2021, các nhà đầu tư mở mới 842.405 tài khoản chứng khoán, lớn hơn tổng số tài khoản chứng khoán của 3 năm 2020, 2019, 2018 cộng lại (Tổng 3 năm là 837.345 tài khoản). Từ đây có thế thấy, chứng khoán đang là một kênh đâu tư được quan tâm và ưa chuộng hiện này.

Ngoài ra, theo thông kê thì đầu tư chứng khoán là kênh đầu tư có tỷ suất lợi nhuận trung bình khoảng 15% – 45%. Bản chất của việc đầu tư chứng khoán là việc bạn góp vốn vào những doanh nghiệp được niêm yết trên sàn chứng khoán để lấy vốn làm ăn. Sau khi doanh nghiệp trừ hết các chi phí, lợi nhuận sẽ được chia cho những người góp vốn là bạn.

Cho nên, không phải cứ có nhiều tiền mới có thể thành cổ đông, với 10 triệu thôi bạn cũng có thể trở thành cổ động của bất cứ doanh nghiệp nào lên sàn khi tham gia đầu tư chứng khoán.

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng đầu tư cho phép bạn tham gia đầu tư chứng khoán với số tiền rất nhỏ. Bạn có thể tham khảo ứng dụng Infina – đây là ứng dụng mà Hương cũng đang sử dụng để đầu tư và tích lũy. Ứng dụng này cho phép bạn có thể mua cổ phiếu từ số vốn 10.000 đồng, không mất phí giao dịch, cực kỳ phù hợp cho nhà đầu tư mới hoặc có số vốn nhỏ.

Dành cho bạn:

3. Đầu tư chứng chỉ quỹ

Chứng chỉ quỹ là loại chứng khoán xác nhận quyền sở hữu của nhà đầu tư đối với một phần vốn góp của quỹ đại chúng.

Đây là một dạng “anh em” của đầu tư cổ phiếu.

Đối với hình thức đầu từ chứng chỉ quỹ, bạn không cần là chuyên gia tài chính hay một người am hiểu về thị trường chứng khoán, nói quá một chút thì bạn gần như không cần “động não” mà chỉ cần giao tiền cho công ty quản lý quỹ. Người điều hành quỹ sẽ làm nhiệm vụ cân nhắc và quyết định đầu tư vào đâu thay cho bạn.

Việc của bạn là chọn công ty quản lý quỹ uy tín, bỏ tiền mua chứng chỉ quỹ và hưởng lợi nhuận từ nó.

Xem thêm: Top 10 công ty quản lý quỹ uy tín và chất lượng nhất tại thị trường Việt Nam hiện nay.

Đầu tư chứng chỉ quỹ – Có 10 triệu nên đầu tư gì?

Theo thống kê, lợi nhuận của hình thức đầu tư này đạt khoản 8 – 13% (cao hơn nhiều so với tiết kiệm ngân hàng).

Có thể nói đây là kênh đầu tư vô cùng phù hợp với những chị em không có nhiều thời gian tìm hiểu về chứng khoán hoặc không biết đầu tư vào đâu với số vốn nhỏ.

Xem thêm:

4. Đầu tư trái phiếu

Tương tự với Chứng chỉ quỹ, Trái phiếu cũng là một phiên bản “anh em” của cổ phiếu.

Trái phiếu là loại chứng khoán xác nhận nghĩa vụ nợ của doanh nghiệp hoặc chính phủ với người nắm giữ. Trái phiếu là loại xác nhận nghĩa vụ nợ của đơn vị phát hành (doanh nghiệp hoặc chính phủ) với người nắm giữ trái phiếu (người cho vay) với một khoản tiền trong một thời gian xác định.

Đơn vị phát hành trái phiếu phải trả lợi tức cho người sở hữu trái phiếu và hoàn trả khoản tiền vay khi trái phiếu đáo hạn.

Việc đầu tư vào trái phiếu có thể nói gần như không rủi ro hay rủi ro cực kỳ thấp, bởi lợi tức bạn nhận được hằng năm là cố định, và hoàn toàn không bị lệ thuộc vào tình hình kinh doanh của đơn vị phát hành. Hiểu đơn giản, bạn đóng vai trò là ngân hàng cho vay với doanh nghiệp này.

Lợi nhuận trái phiếu sẽ rơi vào khoảng từ 8% – 12%/ năm và ổn định.

Đây quả thực là một hình thức đầu tư an toàn và hiệu quả dành cho phụ nữ.

Đọc thêm:

5. Đầu tư kênh kiếm tiền online

Đây là hình thức đầu tư Hương đặc biệt thích và tin tưởng tuyệt đối về tiềm năng to lớn của nó mang lại. Bản thân Hương hiện nay cũng đang nhận nguồn thu nhập chính từ nguồn này.

Kiếm tiền online có lẽ là cụm từ thân quen với hầu hết mọi người hiện nay, đặc biệt là phụ nữ. Có 5 kênh kiếm tiền online phổ biến và dễ thực hiện dành cho các chị em hiện nay

 1. Kiếm tiền qua Blog
 2. Kiếm tiền qua Youtube
 3. Kiếm tiền qua Tiktok
 4. Kiếm tiền qua Facebook
 5. Kiếm tiền Instagram
Đầu tư kênh kiếm tiền online – Có 10 triệu nên đầu tư gì?

Thông qua các kênh này, bạn sẽ kiếm tiền ra sao? Hay thu nhập của bạn có thể đến từ đâu với cách kênh kiếm tiền online kể trên? Hương sẽ chia sẻ một số nguồn thu phổ biến.

 • Google Adsence: Khi kênh của bạn có lượng traffic lớn và ổn định, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng hình thức đặt quảng cáo của Google Adsence lên Blog, kênh Youtube của mình. Google sẽ trả tiền cho bạn khi có lượt click vào các quảng cáo đó.
 • Quảng cáo cho nhãn hàng: Khi kênh của bạn có tầm ảnh hưởng nhất định trong một cộng đồng mục tiêu nào đó mà nhãn hàng nhắm tới, họ sẽ tìm tới bạn và book bạn quảng bá cho thương hiệu của họ. Hình thực này đặc biệt phổ biến trên kênh Tiktok, Blog, Youtube, Facebook, Instagram. Thường con số này có thể lên tới 8 chữ số. Hương từng được một nhà xuất bản book bài quảng bá sách mới, tuy nhiên lần đó Hương đã từ chối do bản thân Hương chưa sẵn sàng với lời mới đó. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy sức ảnh hưởng của kênh online bạn đang xây dựng.
 • Tiếp thị liên kết (Affilicate Marketing): Đây là hình thức Hương thực hiện để kiếm thêm thu nhập cho mình.Hiện này có rất nhiều thương hiệu sẵn sàng trích hoa hồng cho các đối tác giới thiệu sản phẩm của họ. Hoa hồng sẽ được trả khi có khách hàng vào mua sản phẩm qua link bạn giới thiệu. Tất nhiên, để khiến nguồn thu nhập này trở nên đều đặn và bền vững thì chất lượng kênh của bạn phải mang được giá trị nhất định đến độc giả của mình. Nguồn thu nhập từ hình thức này phải nói là vô tận. Hình thức này rất được ưa chuộng bởi các Tiktoker, Blogger, Youtuber, Facebooker, Instagramer.
 • Bán sản phẩm của bạn: Bạn có thể quảng bá sản phẩm của mình trên các kênh online của mình và bán chúng. Đây cũng chính là một hình thực kinh doanh online phổ biến. Sản phẩm có thể là khóa học, đồ tự làm, các hàng hóa như quần áo, mỹ phẩm, phụ kiện… Bản thân Hương cũng đang bán khóa học của mình trên Blog và Facebook. Nguồn thu nhập này cũng tương đối ổn với Hương hiện nay.

Điều đáng nói là khi bạn đã xây kênh thành công, tức là bắt đầu tạo ra tiền thì dòng tiền chảy về gần như là đều đặn và có tính tăng dần nếu bạn tiếp tục duy trì.

Đây thật sự là một kênh đầu tư cần đặc biệt lưu tâm cho các chị em.

Với việc xây kênh kiếm tiền online thì gần như chi phí bỏ ra cũng không đến 10 triệu, con số có thể thấp hơn rất nhiều thậm chí là miễn phí.

Bản chất của các kênh kiếm tiền online có thể coi như một dạng tài sản số (tài sản kỹ thuật số). Vì vậy, để xây dựng một tài sản bền vững cần sự kiên trì lâu dài. Bởi vậy bạn cần phải thật sự quyết tâm và giữ sức bền của mình thật tốt. Hương sẽ chia sẻ kỹ hơn cách để xây dựng một kênh kiếm tiền online cho riêng mình ở một bài viết khác nhé.

Hữu ích cho bạn:

6. Đầu tư để kinh doanh

“Phi thương bất phú” – đây là câu nói từ thời ông bà ta đã để lại, quả rất khó phủ nhận điều này.

Đầu tư kinh doanh – Có 10 triệu nên đầu tư gì?

Nếu cầm 10 triệu trong tay mà muốn sinh lời nhanh thì kinh doanh là một trong những phương án cần nhắc đến đầu tiên.

Với số vốn 10 triệu thì kinh doanh gì? Dưới đây là một vài gợi ý cho bạn.

 • Kinh doanh quần áo online: bán hàng Taobao, hàng Authentic, hàng order, hàng thiết kế… Bạn nhận thông tin order từ khách hàng sau đó nhập hàng về theo yêu cầu và hưởng chêch lệch giá.
 • Kinh doanh đồ ăn vặt online: Đây là một thị trường cực kỳ tiềm năng với phân khúc khách hàng cực kỳ rộng như học sinh sinh viên, dân văn phỏng, mẹ bỉm sữa… Bạn có thể bắt đầu với các món như các loại gỏi, khô gà, khô bò, bánh tráng, xoài cóc ổi, xiên nướng, trà thái, kimbap…
 • Kinh doanh đồ handmade: Các món đồ handmade luôn mang yếu tố “độc” và “lạ” bởi vậy rất chiếm cảm tình của rất nhiều người, người ta rất dễ xuống tiền với những thứ mới mẻ và đẹp mắt. Ví dụ như: tái chế quần áo thành túi xách, remake lại quần áo, trang sức, sản phẩm đan hoặc thêu…
 • Kinh doanh sản phẩm “sở trường”: Bạn có thể kinh tất cả những gì bạn có thể làm ra từ sở trường của bạn. Ví dụ bán những bức ảnh chụp của bạn trên Pinterest, bán bánh tự làm, bán đồ ăn giảm cân, bán trà sữa tự làm, bán ebook trên Amazon,…

Như vậy, không khó để bắt đầu “sự nghiệp” kinh doanh với 10 triệu phải không? Hãy cân nhắc với các gợi ý trên, và tìm kiếm câu trả lời cho chính mình nhé.

Đọc thêm: Bí mật về LÃI SUẤT KÉP – Kỳ quan thứ 8 của thế giới

7. Đầu tư vào bộ não của chính bạn

Thật thiếu sót nếu như danh sách các ý tưởng đầu tư với số vốn 10 triệu không đề cập tới kênh đầu tư cho khối não của chính mình.

Có lẽ không ai chưa từng nghe về việc đầu tư vào phát triển bản thân là một khoản đầu tư luôn có lãi. Hầu như ai cũng biết điều đó, nhưng điều đáng buồn là không phải ai cũng nghiêm tục nhìn nhận và hiểu đúng tầm quan trọng của khoản đầu tư này.

Đầu tư phát triển chuyên môn

Chắc bạn còn nhớ câu chuyện Hương từng rút hết tiền tiết kiệm của mình và vay thêm tiền để tham gia một khóa học nhầm nâng cao năng lực của bản thân ở bài viết 3 bài học đắt giá từ cuốn sách Dạy con làm giàu – tập 1 chứ.

Sau khi bỏ ra một số tiền khá lớn cho một khóa học chất lượng ấy, Hương đã thu về các thành quả công việc tốt hơn rất nhiều so với trước đó, đồng thời nó cũng khiến Hương tiến những bước dài trong sự nghiệp của một nhà Đào tạo nội bộ doanh nghiệp. Ngay cả lúc này đây, Hương không còn tiếp tục với vai trò là một nhà đào tạo nội bộ tại các doanh nghiệp, thì những gì Hương học được từ khóa học ấy cũng phục vụ rất nhiều trong công việc trở thành một Freelance Trainer, một Blogger như hiện này.

Đầu tư vào bộ não của chính mình – Có 10 triệu nên đầu tư gì?

Ngay chính bài viết này, Hương cũng đang sử dụng những kiến thức và mô hình thiết kế một chương trình đào tạo để tạo nên bài viết này. Bởi mục đích của việc viết nội dung trên Blog và một chương trình đào tạo với Hương là rất giống nhau. Chúng đều hướng tới mục tiêu cung cấp những thông tin hữu ích cho người tiếp nhận và giúp họ tìm kiếm ý tưởng, giải pháp giải quyết vấn đề trong thực tế.

Đầu tư phát triển kỹ năng

Nhân đây, Hương cũng xin tiết lộ với bạn đọc của mình, bạn đang được thấy thành quả của một khóa đào tạo 1:1 Xây dựng blog chuyên nghiệp mà Hương đã dùng đúng 10 triệu để đầu tư cách đây gần một tháng.

Sẽ có một số bạn từng biết đến Hương qua Blog Hương Nguyễn – một Blog review sách và viết các chủ đề xoay quanh việc đọc sách. Đó là nơi Hương chia sẻ những bài học mình nhận được sau khi đọc các cuốn sách, đồng thời cũng là nới Hương chia sẻ quan điểm và góc nhìn cuộc sống của bản thân.

Hương đã quyết định nghỉ công việc fulltime và trở thành một Freelancer sau khi quyết định đầu tư và thành lập Blog này. Hương đã dành rất nhiều thời gian học tập, góp nhặt kiến thức từ rất nhiều nơi, rất nhiều người. Và kết quả Hương có được thu nhập sau gần 2 tháng “ăn bám” bố mẹ sau nghỉ việc. (Chắc không ai cười mình đâu ha, cười cũng kệ nhé!)

Blog Hương Nguyễn đã mang lại cho Hương những thu nhập đầu tiên đến từ tiền Donate của độc giả, tiền hoa hồng theo doanh thu tiếp thị liên kết (Affilicate), tiền bán khóa học dạy Excel cơ bản của mình. Ngoài ra Blog còn giúp Hương có được hợp đồng dài hạn, với vai trò tư vấn chiến lược và triển khai hệ thống MKT và sales cho một doanh nghiệp nhỏ tại Việt Nam.

Từ đó, Hương nhìn thấy tiềm năng rất lớn từ việc xây dựng và viết Blog. Đó là lý do Hương đã quyết định “đổ thêm” tiền vào đầu tư cho một khóa học chuyên nghiệp và bài bản hơn để có được Blog thứ hai của mình, chính là Blog bạn đang có mặt ở đây, Phụ nữ tự do.

Hương dành 10 triệu để tham gia khóa đào tạo 1:1 (gói đào tạo cao nhất) của anh Ngọc – chủ nhân của Blog Ngocdenroi.com. Anh là một trong những người tiên phong và dẫn đầu với hình thức kiếm tiền nhờ xây dựng blog.

Hương chọn khóa học này, bởi Hương muốn đi nhanh hơn trên con đường tiến tới mục tiêu của mình. Giống như lời khuyên của Robert T.Kiyosaki, hãy khiến tiền phải làm việc cho bạn.

Các khóa học bạn có thể cân nhắc đầu tư với 10 triệu: Học thêm một kỹ năng mới

 1. Khóa học xây dựng kênh Tiktok (giá thị trường khoảng 3 – 6 triệu): Tiềm năng của kênh này thì Hương xin phép không bàn nữa nhé, quá nhiều tiềm năng và “đất diễn” cho tất cả chúng ta ở mọi độ tuổi và lĩnh vực. Bạn có thể tham khảo khóa học tại đây.
 2. Khóa học xây dựng Blog kiếm tiền (Giá thị trường khoảng 4 – 10 triệu), Hương Recommend khóa học này của anh Ngọc, vì Hương đã trả nghiệm rồi và nó thật sự rất đáng tiền. Bạn có thể tham khảo khóa học tại đây.
 3. Khóa học bán hàng livestream (giá trị trường từ 2 – 10 triệu): Một hình thức kiếm tiền rất tiềm năng, bạn có thể nhận được lời mới book livestream bán hàng cho nhãn hàng, giá mỗi phiên livestream (90 phút) giao động từ 2 triệu – 8 triệu. Một số nhãn hàng còn trích hoa hồng cho streamer nếu chốt đơn tốt trong livestream. Bạn có thể tham khảo khóa học tại đây.
 4. Khóa học đầu tư chứng khoán (giá thị trường từ 4 – 10 triệu): Hương đã nhắc tới điều này ở phần trước trong mục Đầu tư chứng khoán. Hương recommend khóa học đầu tư chứng khoán của anh Ngọc Hiếu, vì Hương đã học và có cho mình những tư duy rất hệ thống từ anh, thật sự đáng đồng tiền bát gạo nhé. Bạn có thể tham khảo khóa học tại đây.

Và cũng đừng bỏ qua các cuốn sách tuyệt vời về tài chính, chúng sẽ giúp bạn nhiều trong hành trình quản lý tài chính cá nhân của mình nhé.

Hữu ích cho bạn:

Câu chuyện của mợ với một số vốn nho nhỏ

Làm gì để có tiền chuẩn bị cho con trai đi học trường cấp ba trên thành phố? – Là trăn trở của mợ Hương khi ấy.

Với 10 triệu thì kinh doanh gì được đây? Ở một vùng nông thôn đang đà phát triển với sự xâm chiếm của các khu công nghiệp thay cho những ruộng lúa trĩu bông. Một phụ nữ ngoài năm mươi, mới học hết cấp ba với số tiền nho nhỏ và một ước mơ cho cậu con trái quý giá.

Bạn có lời tư vấn nào giúp cho người phụ nữ ấy (mợ của Hương) không?

Cảm ơn bạn đã đọc đến đây, bởi Hương biết khi bạn đọc tới đây tức là bạn đã đọc xong phần của mình rồi, và bây giờ là phần của Hương.

Sau khi cân nhắc các phương án thì lựa chọn dành cho mợ Hương là bắt đầu kinh doanh với một xe thịt nướng di động trước cổng khu công nghiệp gần nhà.

Mợ của Hương cực kỳ khéo léo và giỏi giang trong vấn đề nấu nướng, hơn nữa nói đến ăn thì ai mà không ăn hằng ngày cớ chứ? Không nhưng thế, khách hàng thì đang có sẵn, hiện diện và tập trung tại khu công nghiệp. Việc lựa chọn kinh doanh đồ ăn là vô cùng thích hợp.

Câu hỏi tiếp đến là “ăn cái gì?” Hiển nhiên không thể bản cơm vì trong khu công nghiệp, nhân viên đã được nuôi ăn tại chỗ bởi vậy phương án cơm hộp có thể bỏ qua. Nếu bán đồ ăn vặt thì khách hàng ở đây chủ yếu là công nhân, họ sẽ rất hẹn chế việc chi tiêu cho các đồ ăn vặt, đây cũng là thói quen của những người dân ở các vùng nông thôn.

Với ý tưởng kinh doanh thịt nướng trên một chiếc xe nướng thịt di động chúng ta sẽ bàn tới tiền đầu tư. Số tiền đầu tư chủ yếu sẽ dành cho chiếc xe nướng thịt di động và một vài dụng cụ nướng thịt khác như điện, xiên, quát,… Con số đầu tư chưa đến 10 triệu. Bằng khả năng nêm nếm “thần sầu” và tài ăn nói, mợ của Hương nhanh chóng có được những khách hàng thường xuyên, số vốn đã sớm được thu hồi sau gần 2 tháng chăm chỉ.

Giờ đây, mơ Hương đã có nguồn thu nhập ổn định từ việc kinh doanh thịt nướng. Số tiền tích được từ việc kinh doanh trong một năm vừa qua cũng dành một phần cho tài khoản tiết kiệm, một phần cho đầu tư vàng.

Một câu chuyện giản dị, bước ra từ chính cuộc sống thường ngày của Hương. Hương nghĩ, xung quanh chúng ta cũng có rất nhiều những câu chuyện thành công như vậy, chỉ là ai trong chúng ta dám bước lên để dành lấy cơ hội này.

Tóm lại

Đầu tư là một phần trong quản lý tài chính cá nhân. Chỉ khi ta bắt đầu với tất cả, tự do mới bắt đầu đến với ta.

Trên đây là những gợi ý đầu tư của Hương giúp bạn bắt đầu với số vốn nhỏ. Hi vọng rằng, qua bài viết này bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Phụ nữ có 10 triệu nên đầu tư gì?”

Dù bạn ở đâu, hay bạn là ai, dù bạn làm gì, có bao nhiêu tiền thì luôn luôn nhớ “Sau mỗi đồng tiền kiếm được là bóng dáng của sự lao động”. Ý tưởng chẳng là gì cả nếu nó không được thực thi.

Câu hỏi dành cho bạn:

Này cô gái, bạn sẽ đầu từ gì với 10 triệu trong tay để sinh lời?

Có 10 triệu nên đầu tư gì?

Hữu ích cho ban:

Chúc bạn một ngày tốt lành!

Đừng quên rằng…!

Hương đã thiết kế một khóa học đặc biệt dành cho những ai mong muốn:

 • Thoát khỏi rắc rối tài chính đang mắc phải
 • Giải phóng bản thân khỏi con nghiện mua sắm
 • Xây dựng quỹ dự phòng cho bản thân 6 – 12 tháng

Thì khóa học: 30 NGAY THAY ĐỔI – TẠO LẬP THÓI QUEN CHI TIÊU TÍCH CỰC SAU 30 NGÀY là khóa học dành cho bạn.

Tìm hiểm thêm về khóa học tại đây!

Hương Nguyễn – Phụ Nữ Tự Do.


Nếu bạn thấy nội dung này là có giá trị, hãy mời Hương một cốc cafe nhé!

Hoặc,

Số tài khoản: 19037057180015
Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Thu Hương
Ngân hàng Techcombank chi nhánh Tân Bình.

Write a Comment