Làm thế nào để nghỉ hưu sớm ở tuổi 35? – Bài viết dành cho những phụ nữ độc thân

Làm thế nào để lên kế hoạch nghỉ hưu sớm ở tuổi 35

Chào cô gái,

Hôm nay bạn thế nào? Đang vui vẻ hay đang phấn khích? Đang lo âu hay đang mong chờ?

Mấy ngày hôm nay Hương đang tập trung cho cuốn Ebook viết về quản lý tài chính cá nhân cho phụ nữ độc thân nên một ngày của Hương trở nên bận rộn hơn rất nhiều.

Hương đã kể cho bạn nghe về điều này chưa nhỉ? Nếu chưa, thì hôm nay Hương cũng chia sẻ rồi đó nhé. Chắc chắn cuốn sách này sẽ là một trong những hành trang trong kế hoạch nghỉ hưu sớmtự do tài chính của bạn.

Cuốn sách sẽ hiện diện trên Blog Phụ Nữ Tự Do vào tháng 9 sắp tới, hãy kiên nhẫn chờ đợi nha.

Tâm sự cùng chị em…

Ba ngày hôm nay, dù Hương không thường xuyên lên Facebook như mọi ngày nữa, bởi Hương cần tập trung cho cuốn Ebook sắp ra mặt. Nhưng trên Facebook của Hương vẫn rộn ràng một cách bất thường, thật hiếm khi nào trang cá nhân của mình được nhiều người lui tới đến như vậy.

Chẳng là cách đây 3 hôm, vào đúng ngày 1/8, CafeF.vn và Kenh14.vn có đăng bài phỏng vấn Hương, bởi vậy bạn bè được một phen náo nhiệt. Đây là 2 trang mạng rất nổi tiếng ở Việt Nam đối giới trẻ và dân kinh doanh, tài chính. Bởi vậy, việc Hương xuất hiện với tư cách là nhân vật được phỏng vấn khiến cho mọi người cảm thấy rất đáng chúc mừng.

6 bước lên kế hoạch nghỉ hưu sớm
6 bước lên kế hoạch nghỉ hưu sớm

Bài phỏng vấn tập trung vào chủ đề “nghỉ hưu sớm“. Bạn phóng viên viết bài đã tìm thấy Hương trên một trang mạng xã hội, khi Hương chia sẻ góc nhìn của mình về nghỉ hưu sớm, và có phần khá thú vị khiến bạn ấy quyết định liên hệ với Hương để thực hiện bài phỏng vấn này.

Quan điểm nghỉ hưu sớm của Hương là:

Bản chất của nghỉ hưu sớm không nằm ở việc NGƯNG LÀM VIỆC mà nó nằm ở việc được lựa chọn NGƯNG LÀM NHỮNG VIỆC MÌNH KHÔNG MUỐN bởi ràng buộc của tiền bạc. Bạn vẫn có thể làm những việc mình đam mê cho dù mức thu lao nhận về là rất thấp thậm chí là không có thù lao, đó mới là sức mạnh thật sự mà Hương yêu thích về Nghỉ hưu sớm.

Bạn có thể đọc bài báo đó tại link dưới đây nhé:

Trong bài phỏng vấn Hương đã chia sẻ về kế hoạch nghỉ hưu sớm của mình với 4,5 tỷ đồng ở tuổi 35. Nếu bạn chỉ đọc tít báo thôi có lẽ bạn sẽ cảm thấy câu chuyện của Hương khá viển vông, nhưng nếu bạn thật sự quan tâm và có hứng thú với kế hoạch này, Hương sẽ chia sẻ thật chi tiết ở ngay dưới bài viết này.

Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Kế hoạch nghỉ hưu sớm ở tuổi 35 chỉ với 6 bước

Hương chuẩn bị tài chính thế nào để nghỉ hưu sớm ở tuổi 35, nghĩa là từ giờ tới lúc đó Hương chỉ còn 7 năm để thực hiện kế hoạch này.

6 Bước trong kế hoạch nghỉ hưu sớm bao gồm:

Bước 1. Đặt ra con số mục tiêu cụ thể của riêng bạn cho kế hoạch nghỉ hưu sớm

Về mục tiêu này, có lẽ Hương không cần nhắc lại với bạn nữa phải không, Hương đã chia sẻ rất rất kỹ trong bài viết: Cần bao nhiêu tiền để nghỉ hưu sớm?

Nhiệm vụ của bạn bây giờ là lựa chọn cột mốc tài chính để nghỉ hưu.

 • An toàn tài chính?
 • Độc lập tài chính?
 • Tự do tài chính?

Sau đó áp dụng công thức:

Nghỉ hưu sớm = Số tiền cho cuộc sống mong muốn trong 1 năm x 25 lần

kế hoạch nghỉ hưu sớm

Vì sao có công thức này, vì sao nhân với 25 lần thì Hương cũng đã giải thích cặn kẽ trong bài viết Cần bao nhiêu tiền để nghỉ hưu sớm?

Nếu bạn chưa đọc, bạn chắc chắn sẽ muốn đọc nó ngay bây giờ trước khi đọc tiếp sang bước tiếp theo.

Ví dụ như Hương, con số cụ thể là Hương là 4,5 tỷ tương đương với số tiền tiêu chuẩn 1 tháng của Hương là 15 triệu, đây là con số tương ứng với cột mốc Độc lập tài chính.

6 bước lên kế hoạch nghỉ hưu sớm
6 bước lên kế hoạch nghỉ hưu sớm

Con số 4,5 tỷ này sẽ hiện thân dưới dạng tiền mặt gửi ngân hàng 80% và dưới dạng tài sản trên giấy 20%. (Tài sản trên giấy có thể là cổ phiếu, trái phiếu doanh nghiệp hoặc trái phiếu chính phủ). Với sự phân bổ này, con số 4,5 tỷ sẽ tăng trưởng theo từng năm và để tránh việc lạm phát có thể ảnh hưởng tới giá trị thực của khoản tiền này.

Con số 4,5 tỷ này, Hương sẽ chia cho từng năm (nhưng không phải chia đều đầu nhé) để dễ dàng bám sát và chinh phục, cũng tránh làm mình cảm thấy chán nản với kế hoạch dài hơi này.

Còn cách chia 4,5 tỷ này như thế nào Hương sẽ chia sẻ kỹ hơn ở một bài viết khác tại Blog Phụ Nữ Tự Do.

Tuy nhiên, độc lập tài chính không phải mục tiêu cuối cùng của Hương, mục tiêu nghỉ hưu sớm của Hương là ở cột mốc tự do tài chính. Bởi vậy, ngoài con số 4,5 tỷ Hương cũng cần có những thu nhập thụ động khác cho mình. Ước tính thu nhập thụ động hàng tháng sẽ vào khoảng ít nhất 30% chi tiêu tiêu chuẩn mỗi tháng và tăng tiến dần theo thời gian.

Làm sao để có được thu nhập thụ động, Hương cũng đã chia sẽ rất kỹ trong bài viết: Bí mật về tiền bạc không phải ai cũng nói cho bạn rồi nhé. Sau khi đọc xong bài viết này, hãy đọc chúng để bạn có kế hoạch thực hiện càng sớm càng tốt.

Bước 2. Lập kế hoạch quản lý chi tiêu rõ ràng cụ thể

Kế hoạch quản lý dòng tiền sẽ bao gồm: Theo dõi thu chi – Phân bổ thu nhập – Thực hiện theo thứ tự ưu tiên – Đánh giá và cải tiến.

1. Theo dõi thu chi

Như từng chia sẻ với bạn trong tập Podcast số 11 – 3 bước theo dõi thu chi hiệu quả rằng:

“Cái gì không đo lường được, thì không quản lý được. Cái gì không đo lường được thì không cải tiền được – John Doerr

KẾ HOẠCH NGHỈ HƯU SỚM

Việc theo dõi thu chi sẽ giúp bạn biết được tiền của bạn đang đi đâu? về đâu? chúng thực hiện “sứ mệnh” gì trong mục tiêu nghỉ sớm của bạn?

Đồng thời, theo dõi thu chi sẽ giúp bạn kỷ luật hơn trong việc chi tiêu của mình. Nó cũng giúp bạn biết được những “lỗ hổng” trong kế hoạch quản lý chi tiêu của mình để cải tiến và khắc phục.

Việc ghi chép chi tiêu mỗi ngày và phân loại chúng thành 3 nhóm: Thiết yếu – Nên chi – Lãng phí, sẽ giúp bạn nhìn thấy bức tranh tài chính toàn cảnh của bạn ngay tức thì. Và đây cũng là phần khởi động cho mọi kế hoạch sau đó của bạn để tiến tới mục tiêu nghỉ hưu sớm.

Những khoản trong nhóm lãng phí bạn cần lên kế hoạch cắt bỏ nó ở tháng kế tiếp. Một mẹo của Hương dành cho bạn là không nên cắt bỏ hoàn toàn các khoản chi ở nhóm lãng phí này ngay trong tháng kế tiếp, bạn hãy áp dụng công thức 1/2.

Tức là, tháng sau cắt bỏ 1/2 chi tiêu lãng phí của tháng trước đó, như vậy bạn sẽ không bị “sốc nhiệt” khi thay đổi chi tiêu đột ngột, đồng thời cho bạn thời gian thích nghi từ từ, điều đó sẽ dần dần tạo cho bạn thói quen chi tiêu tốt hơn.

Hương đã hướng dẫn chi tiết từng bước theo dõi và phân loại thu chi sao cho hiệu quả, để bạn có những dữ liệu đầu vào chuẩn xác nhất cho những bước tiếp theo của kế hoạch nghỉ hưu sớm của mình tại bài viết: Hướng dẫn 3 bước theo dõi thu chi hiệu quả, ai cũng làm theo được

2. Phân bổ thu nhập

Việc phân bổ thu nhập giống như cách các vua chúa trong phim Trung Quốc thường nói: Chia để trị.

Hoạt động này sẽ giúp bạn kiểm soát chi tiêu dễ dàng hơn, đồng thời cũng dễ quản lý dòng tiền với các mục đích khác nhau nhằm tiến tới mục tiêu tài chính của bạn.

Thực hiện phân bổ thu nhập vào 4 quỹ tài chính như sau: Quỹ dự phòng (10%) – Quỹ đầu tư (10%) – Quỹ kế hoạch ngắn hạn (30%) – Quỹ thiết yếu(50%).

6 bước lên kế hoạch nghỉ hưu sớm
6 bước lên kế hoạch nghỉ hưu sớm
 • Quỹ dự phòng: dùng cho trường hợp bất ngờ xảy đến. Ví dụ như: mất việc, tai nạn, chữa bệnh…
 • Quỹ đầu tư: Chuẩn bị cho việc đầu tư dài hạn trong tương lai. Ví dụ như: Bất động sản cho thuê, đầu tư chứng khoán, tài sản kỹ thuật số, thành lập doanh nghiệp…
 • Quỹ kế hoạch ngắn hạn: Dành cho các kế hoạch gần trong cuộc sống. Ví dụ như: biếu bố mẹ, từ thiện, du lịch, tham gia khóa học, tập Gym,…
 • Quỹ thiết yếu: Dành cho sinh hoạt, duy trì cuộc sống tối thiếu của ban. Ví dụ như: ăn uống, nhà ở, đi lại, sinh hoạt phí, trả nợ…

Nhờ việc phân bổ rõ ràng từng đồng tiền của bạn vào các quỹ khác nhau mà bạn sẽ có ý thức và kỷ luật hơn trong việc chi tiêu và sử dụng tiền của mình.

Chi tiết về cách thực hiện phân bổ thu nhập vào 4 quỹ tài chính như trên, Hương cũng đã viết một bài vô cùng chi tiết tại Blog Phụ Nữ Tự Do.

Bạn có thể đọc lại bài viết đó TẠI ĐÂY

3. Thực hiện theo thứ tự ưu tiên

Thứ tự ưu tiên khi phân bổ thu nhập như sau:

 • Quỹ dự phòng
 • Quỹ đầu tư
 • Quỹ kế hoạch ngắn hạn
 • Quỹ thiết yếu

Lý do vì sao cần phân bổ theo thứ tự ưu tiên này, bởi có thể bạn sẽ gặp phải những trường hợp như:

 • Chưa từng có quỹ dự phòng trước đó
 • Đang gặp rắc rồi tài chính
 • Nợ nần
 • Chưa thích nghi với việc thay đổi cách chi tiêu hàng tháng.
 • Thiếu kỷ luật bản thân

Tại bài viết Lập kế hoạch quản lý chi tiêu với 4 bước đơn giản, Hương đã giải thích và chia sẻ các mẹo giúp bạn thích nghi với sự thay đổi mới về tài chính này. Bởi vậy ở đây Hương sẽ không nhắc lại nữa nhé.

4. Đánh giá và cải tiến

Vào cuối mỗi tháng, tốt hơn là mỗi tuần, mà tốt nhất là mỗi ngày, bạn cần ngồi xuống nhìn lại bảng theo dõi thu chi của mình. Đây là hoạt động cực kỳ quan trọng, bởi nếu bạn không thực hiện bước này thì mọi bước ở phía trên cũng sẽ trở thành công cốc.

Từ những con số hiện diễn theo từng nhóm: Thiết yếu, nên chi và lãng phí sẽ cho ta thấy sức khỏe tài chính hiện thời của chúng ta như thế nào. Từ đó lên kế hoạch cải tiến ở tháng kế tiếp.

6 bước lên kế hoạch nghỉ hưu sớm
6 bước lên kế hoạch nghỉ hưu sớm

Bước 3. Lên kế hoạch thoát khỏi nợ xấu (nếu có)

Hương dùng từ nợ xấu là bởi còn có khái niệm gọi là nợ tốt. Nếu là nợ tốt thì cứ yên tâm để nó hoàn thành nhiệm vụ của nó. Còn nếu là nợ xấu thì cần tìm cách thoát khỏi nó ngay.

 • Nợ xấu: khoản nợ làm tiêu hao tiền mặt, tài sản của bạn.
 • Nợ tốt: khoản nợ giúp gia tăng tài sản, tiền mặt của bạn.

Một trong những hiểu lầm lớn của nhiều người khi nghĩ về tự do tài chính và nghỉ hưu sớm là không có nợ. Thực tế thì đây là suy nghĩ chưa đúng.

Nếu những khoản nợ có thể mang về thêm những thu nhập và tài sản cho chúng ta, tại sao chúng ta lại phải sợ nó chứ.

Quan điểm này, Hương đã chia sẻ với bạn tại bài viết: Những hiểu lầm về tự do tài chính cần loại bỏ NGAY LẬP TỨC. Bạn có thể đọc lai bài viết để hiểu thêm về nợ tốt và nợ xấu nhé.

6 bước lên kế hoạch nghỉ hưu sớm
6 bước lên kế hoạch nghỉ hưu sớm

Quay trở lại kế hoạch thoát khỏi nợ xấu, sau khi xác định được khoản nợ của bạn là nợ xấu hay nợ tốt chúng ta sẽ chuyển tới bước lên kế hoạch thoát khỏi nợ xấu.

Tới đây, quỹ kế hoạch ngắn hạn của bạn sẽ phát huy tối đa tác dụng của nó ở trường hợp này. Bạn có thể dụng chính quỹ này để thực hiện kế hoạch trả nợ của mình.

Để chia sẻ kỹ hơn từng bước thoát khỏi nợ nần, Hương sẽ hẹn bạn vào một bài viết khác trên Blog của Phụ Nữ Tự Do nhé. Trong khuôn khổ của bài viết này, có thể sẽ không đủ không gian để bàn sâu về vấn đề này.

Trong khi chờ đợi bài viết đó, bạn cũng có thể tham khảo:

Bước 4: Tăng thu nhập – giảm chi tiêu lãng phí

Trước đây, khi Hương còn là một nhân viên văn phòng (Trainer tại doanh nghiệp), hàng tháng được nhận một mức lương cố định và đều đặn. Khi đó mình nghĩ mình đang có cuộc sống ổn đinh và có thể an tâm với cuộc sống như vậy. Thế rồi Covid – 19 xảy đến, Hương mới nhận thức ra một điều, bản thân tự “chiều hư” chính mình trong vòng an toàn ấy. Thu nhập duy nhất bị cắt giảm, cuộc sống những ngày giãn cách khiến Hương hiểu ra một vấn đề, phụ thuộc vào một nguồn thu nhập DUY NHẤT là quá rủi ro.

Bởi vậy, Hương luôn suy nghĩ để phát triển các kỹ năng của mình, khiến chúng mỗi ngày đều “đáng tiền” hơn. Tìm kiếm thu nhập thứ 2 chính là một trong những giải pháp của Hương để đảm bảo mình không bị “ngủ quên” trong vòng tròn an toàn.

1. Tăng thu nhập

Hiện nay, có rất nhiều công việc có thể khiến chúng ta có thêm thu nhập. Ví dụ như làm CTV viết bài cho các doanh nghiệp, trang mạng, báo chí… Bán hàng online, đầu tư chứng khoán, xây kênh tiktok, youtube, podcast, blog và kiếm tiềm qua đó. Bán tài năng hoặc chuyên môn của bạn, ví dụ như: nhận làm PPT cho doanh nghiệp đào tạo, thiết kế, chụp ảnh, vẽ minh họa…

6 Bước lên kế hoạch nghỉ hưu sớm
6 Bước lên kế hoạch nghỉ hưu sớm

Hiện nay thu nhập chính của Hương đang đến từ 2 blog của Hương. Ngoài ra, Hương cũng nhận viết bài cho doanh nghiệp, mở các khóa đào tạo…

Sắp tới, Hương có dự định sẽ xuất bản thêm khóa học và ebook với chủ đề “Quản lý tài chính cho phụ nữ“. Đây cũng là cách Hương tạo thêm thu nhập cho mình từ chính chuyên môn và thế mạnh của bản thân.

Đọc thêm: Bật mí 7 ý tưởng giúp tăng thu nhập dành cho phụ nữ

2. Giảm chi tiêu lãng phí

Tăng thu nhập cũng cần đi đôi với việc chi tiêu hợp lý. Thông thường chúng ta có xu thế tăng chi khi tăng thu, cái này gần như ai cũng từng trải qua rồi nhỉ, bản thân Hương hiểu rất rõ về nó bởi có “kinh nghiệm” trải qua rồi mà.

6 Bước lên kế hoạch nghỉ hưu sớm
6 Bước lên kế hoạch nghỉ hưu sớm

Nếu không kỷ luật trong vấn đề chi tiêu, thì mục tiêu nghỉ hưu sớm cứ mãi chạy xa chúng ta cùng năm tháng. Đây chính là lúc một lần nữa nhìn lại con số mục tiêu để nghỉ hưu sớm của mình là gì?

Bởi vậy, thói quen theo dõi thu chi ở bước 2 thật sự rất quan trọng. Nếu làm không được bước 2, mọi bước đi tiếp theo sẽ thành công cốc hết.

Đọc thêm: 10 sai lầm trong quản lý tiền bạc cần được LOẠI BỎ của hội chị em

Bước 5. Đầu tư và tích lũy tài sản

Có 3 loại thu nhập mà bạn có thể có được:

 • Thu nhập kiếm được: làm công lĩnh lương. Đổi sức người, thời gian và trí tuệ (những thứ này là có giới hạn) để lấy tiền.
 • Thu nhập đầu tư: lợi nhuận đầu tư. Khiến tiền đẻ ra tiền.
 • Thu nhập thụ động: dòng tiền lợi nhuận ổn định từ nền mỏng tài chính được xây dụng trước đó. Khiến nguồn lực đầu tư trước đó tự động tạo ra tiền ngay cả khi bạn đang ngủ.

Kế hoạch nghỉ hưu sớm thì bạn cần có được một trong hai nguồn thu nhập là thu nhập đầu tư hoặc thu nhập thụ động, và tốt hơn hết là có được cả hai. Nếu không, có thể bạn sẽ phải làm việc cả đời để kiếm tiền.

Đọc thêm: Bí mật về 3 loại thu nhập – Sự thật không nhiều người biết được

Cho nên, trong hoạt động phân bổ thu nhập ở bước 2, bạn mới thấy có một Quỹ dành cho việc đầu tư. Quỹ này sẽ giúp bạn sở hữu những tài sản bên vững mang lại cho bạn thu nhập lâu dài và đặc biệt khiến tiền của bạn làm việc, tạo thêm tiền cho bạn.

Thu nhập từ hoạt động đầu từ sẽ giúp bạn kiếm tiền ngay cả khi đang ngủ. Chúng hoàn toàn không cần sự hiện diện của bạn, cũng không lấy đi thời gian và công sức của bạn nếu đã đi vào hoạt động ổn định.

6 Bước lên kế hoạch nghỉ hưu sớm
6 Bước lên kế hoạch nghỉ hưu sớm

Bởi vậy, Hương chọn đầu tư từ sớm và tích lũy tài sản dần dần.

Các kênh Hương đang đầu tư: đầu tư vàng, đầu tư chứng khoán, tài sản kỹ thuật số (Podcast, Blog, kênh Youtube, các khóa học online), tài sản trí tuệ (sách, thương hiệu cá nhân).

Trong tương lai, Hương sẽ tìm hiểu và đầu tư thêm cả bất động sản cho thuê nữa, đây là một kênh đầu tư rất tiềm năng và có thể mang về thu nhập thụ động đều đặn cho bạn.

Bạn cũng có thể tìm hiểu các kênh đầu tư phù hợp với mình, từng khẩu vị mỗi người sẽ có những kênh đầu tư phù hợp với bạn.

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tham gia vào các kênh đầu tư khác nhau với số vốn không quá lớn. Ví dụ như chứng khoán, bạn có thể mở tài khoản online ngay tại nhà và đầu tư với số 100.000 đồng.

Hiện nay, Hương đang đầu tư chứng khoán tại ứng dụng Infina – một ứng dụng đầu tư và tích lũy rất thân thiện với người dùng. Hương từng nhắc tới rất nhiều trong các bài viết của Blog Phụ Nữ Tự Do.

Bạn có thể tải app và đầu tư ngay từ hôm nay với số vốn khởi điểm chỉ 100.000 đồng. Ngoài ra, hiện này Infina có rất nhiều ưu đãi dành cho nhà đầu tư mới như tặng cổ phiếu miễn phí trong tháng Cô hồn, minigame tặng tiền mặt, nhận tiền thưởng ngẫu nhiên khi tải app theo link giới thiệu của Blog Phunutudo.com ngay bên dưới.

Dành cho bạn:

Lời khuyên của Hương dành cho bạn là: Bạn cần phân biết rõ từ đầu tư (Investor) và nhà buôn (trader) nhé. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến tư duy và hành động của bạn, đương nhiên nó cũng tạo ra những kết quả và rủi ro khác nhau.

Hữu ích cho bạn:

Bước 6. Nghỉ hưu và kế hoạch sau nghỉ hưu

Nhiều người nghĩ rằng nghỉ hưu sớm thì sẽ buồn chán, bởi không có gì để làm. Hương không nghĩ như vậy, Hương nghĩ những người có tư duy và quyết tâm theo đuổi mục tiêu nghỉ hưu sớm họ đã sớm chuẩn bị danh sách những hoạt động sau nghỉ hưu rồi.

Bản thân Hương cũng có một danh sách của riêng mình, Hương xin được giữ nó cho riêng mình.

Sứ mệnh của Hương chính là cổ vũ cho những phụ nữ yêu thích cuộc sống tự do hành động. Đây cũng là lý do Hương thành lập Blog Phụ Nữ Tự Do, dành riêng để chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về quản lý tài chính cá nhân của mình dành cho họ – những người phụ nữ độc nhân.

6 Bước lên kế hoạch nghỉ hưu sớm
6 Bước lên kế hoạch nghỉ hưu sớm

Khi không còn ràng buộc về tiền bạc, được tập trung làm những điều mang ý nghĩa thật sự là viễn cảnh hạnh phúc mỗi lần Hương nghĩ đến.

Cho mình những mục tiêu ý nghĩa là cho mình thêm một cơ hội để tiến lên cô gái nhé!

Tổng kết

Trên đây chính là 6 bước lập kế hoạch nghỉ hưu sớm mà Hương đã áp dụng để đạt được mục tiêu nghỉ hưu sớm của mình ở tuổi 35 với 4,5 tỷ đồng.

Hi vọng những kinh nghiệm và chia sẻ của Hương đã giúp bạn biết cách xây lên kế hoạch nghỉ hưu sớm của riêng mình.

Còn bây giờ, cô gái…

Bạn sẽ bắt đầu kế hoạch nghỉ hưu sớm của mình ngay hôm nay chứ?

kế hoạch nghỉ hưu sớm

Hãy để lại chia sẻ của mình dưới phần bình luận như một lời CAM KẾT với chính mình, Hướng sẽ dõi theo và đồng hành cùng bạn.

Hữu ích dành cho bạn:

Chúc bạn một ngày tốt lành!

Hương Nguyễn – Phụ Nữ Tự Do.


Nếu bạn thấy nội dung này là có giá trị, hãy mời Hương một cốc cafe nhé!

Số tài khoản: 19037057180015
Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Thu Hương
Ngân hàng Techcombank chi nhánh Tân Bình.

One Response

Write a Comment