10 mẹo tiết kiệm tiền cho phụ nữ độc thân – Bạn phải thử ngay!

Mẹo tiết kiệm cho phụ nữ độc thân

Chào cô gái,

Có thể bạn có mặt ở đây, bởi bạn đang tìm kiếm đáp án cho câu hỏi:

 • Mẹo tiết kiệm cho phụ nữ độc thân?
 • Cách tiết kiệm tiền đơn giản, dễ làm?
 • Mẹo tiết kiệm tiền cho người có thu nhập thấp?
 • Bí quyết giữ tiền dành cho phụ nữ?
 • Làm sao để giảm chi tiêu, tăng tiết kiệm cho phụ nữ độc thân?
 • Tiết kiệm thế nào để vừa vui vừa hiệu quả?
 • Tuyệt chiêu giữ tiền của phụ nữ
 • Học các mẹ tiết kiệm tiền?

Dù lý do gì dẫn bạn đến đây, thì cũng chúc mừng bạn bởi bạn đã xuất hiện đúng nơi cần đến. Tại đây, Hương sẽ chia sẻ đến cho bạn 10 mẹo tiết kiệm tiền cho phụ nữ độc thân vô cùng đơn giản, ai cũng làm được. Đặc biệt, bạn còn có thể tận hướng thêm những niềm vui mà không cần áp lực hay mệt mỏi vói vấn đề tiết kiệm.

Chúng mình cùng bắt đầu nhé!

Danh sách 10 mẹo tiết kiệm tiền cho phụ nữ độc thân:

1. Học nấu ăn

Còn nhớ khi mới vào Sài Gòn, Hương không hề biết nấu ăn. Bởi vậy, Hương thường phải đặt đồ ăn về nhà hoặc ăn ở ngoài rất tốn kém.

Kể từ khi dịch Covid – 19 bùng phát, thời thế thúc đẩy Hương phải vào bếp nấu nướng. Hương đã bắt đầu học mò được rất nhiều món ăn mới, hợp khẩu vị của mình và đặc biệt Hương không còn ghét nấu ăn như trước nữa. Thậm chí, Hương tìm thấy niềm vui trong khoảng thời gian khám phá thế giới ẩm thực thông qua sự sáng tạo và mày mò của mình để tạo ra món ăn mình yêu thích.

Cùng nhờ đó, các chi tiêu liên quan tới ăn uống của Hương cũng giảm đi đáng kể, bởi Hương không cần gọi ship đồ ăn hoặc chạy xe ra ngoài tiệm ăn như trước nữa.

Mẹo tiết kiệm cho phụ nữ độc thân
Mẹo tiết kiệm cho phụ nữ độc thân

Đây là điều đầu tiên bạn sẽ muốn thử nếu muốn chi tiêu tiết kiệm hơn. Hương chắc chắn bạn không chỉ tiết kiệm được kha khá tiền mà còn nâng cao chất lượng cuộc sống tinh thần và chất lượng bữa ăn của mình nữa đó.

Học thêm một điều mới cũng rất thú vị nữa!

2. Unsubcribe những trang web mua sắm

Hành động đăng ký thành viên ở một trang web mua sắm trực tuyền nào đó có thể sẽ vô tình khiến bạn muốn tiêu tiền nhiều hơn. Việc để lại thông tin như email, facebook hay số điện thoại là cơ hội để các nhà quảng cáo gửi đến những tuyệt chiêu giúp bạn tiêu tiền “mạnh tay” hơn.

Mẹo tiết kiệm cho phụ nữ độc thân
Mẹo tiết kiệm cho phụ nữ độc thân

Những mẩu tin nhắn, quảng cáo, đường link mua hàng, chương trình giảm giá sẽ thôi thúc bạn mua sắm nhiều hơn đó.

Hãy lọc bớt và unsubcribe nhưng trang web này sẽ giúp bạn tiết chế chi tiêu vào việc mua sắm quá đà hơn đó.

3. Dùng tiền mặt nhiều hơn

Nếu bạn là một cô nàng thích mua sắm online hoặc cà thẻ ở các trung tâm thương mại thì liệu phát “rút tiền mặt” sẽ rất hữu ích với bạn.

Mẹo tiết kiệm cho phụ nữ độc thân
Mẹo tiết kiệm cho phụ nữ độc thân

Cứ mỗi tuần, bạn rút ra số tiền mà bạn cần để chi tiêu cho tuần đó và chỉ tiêu bằng tiền mặt. Bạn sẽ thấy rất nhiều biến đổi về những khóa đơn mua sắm của mình đấy. Chúng xem chứng sẽ ít đi kha khá.

Cảm giác tiền giảm xuống ngay khi bạn rút ví ra được hiện hữu mỗi lần bạn mở ví chính là động lực thúc đẩy bạn suy nghĩ kỹ hơn trước chi tiêu.

Đặc biệt, tránh xa thẻ tín dụng nếu bạn không biết cách kiểm soát chúng nhé!

Hữu ích cho bạn:

4. Dùng chung tài khoản giải trí, ứng dụng với bạn bè

Tài khoản Canva, Netflix, Spotify, ứng dụng giải trí đều có thể chia sẻ với bạn bè dùng chung. Hãy thử điều này bởi chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá khá tiền mỗi tháng đó.

Mẹo tiết kiệm cho phụ nữ độc thân
Mẹo tiết kiệm cho phụ nữ độc thân

5. Đặt mục tiêu hàng tuần

Chia nhỏ mục tiêu là cách mà Hương thường áp dụng, đặc biết trong việc quản lý tiền bạc. Nếu mua tiêu hàng tháng là quá khó khăn với bạn, hãy thử đặt mục tiêu hàng tuần xem sao.

Ví dụ như ngoài chi phí thiết yếu, bạn chỉ tiêu không quá 500.000 đồng cho những khoản chi khác chẳng hạn. Ví dụ bạn đặt mục tiêu chỉ tiêu 8 triệu/ tháng. Vậy thì bạn có chia thành 4 tuần, mỗi tuần 2 triệu, số còn lại bạn chuyển vào một tài khoản tích lũy tạm thời.

Mẹo tiết kiệm cho phụ nữ độc thân
Mẹo tiết kiệm cho phụ nữ độc thân

Làm như vậy bạn sẽ luôn khiến bản thân mình phải nhớ tới khoản tiền mình được phép tiêu trong khoảng thời gian nhất định. Điều này thật sự rất tốt cho bất cứ ai bắt đầu thực hiện việc tiết giảm chi tiêu.

Hãy thứ ngay nhé!

6. Đặt mục tiêu tiết kiệm

Hãy cho mình một mục tiêu để phấn đấu. Những con số cụ thể sẽ kích thích hành động hơn rất nhiều.

Mẹo tiết kiệm cho phụ nữ độc thân
Mẹo tiết kiệm cho phụ nữ độc thân

Ví dụ:

 • Bạn tiết kiệm 30% thu nhập mỗi tháng để chi tiêu cho dự định gần như du lịch, thay laptop, học tiếng Hàn,…
 • Bạn tiết kiệm 10% mỗi tháng cho dự phòng các trường hợp khẩn cấp
 • Bạn tiết kiệm 10% mỗi tháng cho việc đầu tư dài hạn trong tương lai

Tất cả đều cần những con số cụ thể. Hãy viết chúng ra. Hương đã hướng dẫn bạn rất kỹ ở những bài viết trước. Hãy đọc lại chúng nhé.

7. Dọn tủ quần áo

Một trong những lý do dẫn tới việc không ngừng mua sắm của hội chị em đó là hội chứng “Không có gì để mặc”. Thực tế thì, luôn có nhiều set đồ, bộ váy nằm yên trong tủ quần áo ngày qua tháng lại. Chúng thậm chí còn chưa được cắt mác hoặc mới chỉ mặc một lần.

Dọn tủ quần áo thường xuyên là một liệu pháp giúp chị em chúng mình biết được rằng, chúng ta luôn thừa thứ để mặc. Việc kết hợp lại các trang phục và phụ kiện khác nhau giúp tăng vòng đời của quần áo, đồng thời giúp chị em luôn mới lạ và sáng tạo.

Mẹo tiết kiệm cho phụ nữ độc thân
Mẹo tiết kiệm cho phụ nữ độc thân

Với những món đồ không còn phù hợp với cân nặng, tuổi tác, hoặc phong cách hiện tại, tốt hơn hết là hãy thanh lý chúng. Bạn vừa có một khoản tiền, vừa rộng chỗ, vừa tránh lãng phí.

Hãy bắt đầu với tủ quần áo của mình vào cuối tuần này luôn đi nhé!

Lần đầu dọn đồ, Hương đã thanh lý được gần 1/3 số quần áo không mặc tới trong tủ của mình. Hương tin con số của bạn cũng không hề kém đâu.

8. Ghi chép và phân loại chi tiêu mỗi ngày

Hương nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần về tầm quan trọng của việc theo dõi chi tiêu cá nhân đến tình hình tài chính của bạn.

Việc ghi chép và phân loại chi tiêu giúp bạn biết được bạn đã lãng phí tiền ở đâu, chi cho các khoản gì và nên bắt đầu cắt bỏ những chi tiêu lãng phí từ đâu.

Mẹo tiết kiệm cho phụ nữ độc thân
Mẹo tiết kiệm cho phụ nữ độc thân

Mỗi lần ghi chép chi tiêu là một lần bạn được bảng theo dõi chi tiêu nhắc nhở về cách tiêu tiền phung phí của mình hiện tại. Hãy lưu ý đến những con số đó nhé. Hương đã hướng dẫn rất chi tiết tại các bài viết trước. Hãy dành thời gian và đọc chúng nhé cô gái!

9. Tiết kiệm trước chi tiêu

Tiết kiệm trước chi tiêu là cách mà bất cứ ai thành công trong việc tiết kiệm đều sẽ khuyên bạn. Khi bạn thực hiện việc tiết kiệm trước, chi tiêu sau nghĩa là bạn đang đặt tiết kiệm là ưu tiên. Cho nên mọi hành động tiêu tiền sau đó của bạn sẽ được bộ não giới hạn trong số tiền còn lại. Từ đó bạn sẽ có xu hướng cần nhắc kỹ hơn trước chi tiêu.

Mẹo tiết kiệm cho phụ nữ độc thân
Mẹo tiết kiệm cho phụ nữ độc thân

Khi thu nhập về tài khoản, hãy trả cho mình trước bằng việc chuyển tiền vào quỹ tiết kiệm của bạn. Hãy đặt lịch hoặc cài tự động tiết kiệm trên ứng dụng điện thoại của mình bạn nhé.

Hữu ích cho bạn:

10. Chọn công cụ tiết kiệm phù hợp

Việc chọn công cụ gửi tiết kiệm rất quan trọng, chúng có thể khiền tiền của bạn giữ nguyên giá trị thậm chí còn tăng lên theo thời gian. Đặc biệt, bạn cần quan tâm tới các công cụ hoặc hình thức tiết kiệm ứng dụng được sức mạnh của lãi suất kép.

Với thời đại kinh tế và công nghệ phát triển như hiện nay, ngoài việc gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm của ngân hàng, bạn cũng có thể tham khảo các hình thức như mua bảo hiểm hoặc gửi tích lũy tại các ứng dụng uy tín có ứng dụng lãi suất kép.

Mẹo tiết kiệm cho phụ nữ độc thân
Mẹo tiết kiệm cho phụ nữ độc thân

Hiện nay, ngoài gửi tiền ở ngân hàng ra Hương còn gửi tiền của mình tại ứng dụng tài chính Infina – một ứng dụng tích lũy và đầu tư với số vốn nhỏ. Tại đây, bạn sẽ được cộng lãi theo ngày, gộp lãi vào hàng tháng và tận dụng tối đa sức mạnh của lãi suất kép.

Hữu ích cho bạn: Tận dụng sức mạnh lãi suất kép như thế nào để có nhiều tiền hơn

Lãi suất hiện tại của Infina là 6%/năm và được tính cố định, bạn có thể gửi ngắn hạn từ 1 – 6 tháng mà vẫn được hưởng lãi 6%/năm. Đồng thời, nếu bạn rút trước hạn cũng không bị mất lãi, bởi phần lãi sẽ được cộng hằng ngày vào tài khoản của bạn đều đặn. Bạn có thể bắt đầu với số tiền nhỏ từ 200.000 đồng.

So với ngân hàng thì cực kỳ có lợi, bởi để có được lãi từ 6 – 8%/ năm ở ngân hàng hiện nay bạn phải gửi ít nhất từ 12 -18 tháng, biên độ chu kỳ lớn sẽ không có lợi cho lãi suất kẹp thể hiện sức mạnh, mở tài khoản tiết kiệm ít nhất 1.000.000 đồng. Bởi vậy, bạn có thể tham khảo tính năng gửi tích lũy tài Infina giống Hương nhé.

Hữu ích:

Tổng kết

Trên đây là danh sách 10 mẹo tiết kiệm cho phụ nữ độc thân mà bạn có thể ứng dụng ngay vào cuộc sống của mình ngay từ hôm nay. Hi vọng bài viết này đã cho bạn thêm những gợi ý giúp bạn quản lý tài chính cá nhân của mình một hiệu quả và thông minh.

Nếu bạn có ý tưởng tiết kiệm nào hay, hãy chia sẻ cho Hương nữa nhé!

Hữu ích cho bạn:

Để lại comment nếu bài viết này hữu ích với bạn.

Chúc bạn một ngày tốt lành!

Đừng quên rằng…!

Hương đã thiết kế một khóa học đặc biệt dành cho những ai mong muốn:

 • Thoát khỏi rắc rối tài chính đang mắc phải
 • Giải phóng bản thân khỏi con nghiện mua sắm
 • Xây dựng quỹ dự phòng cho bản thân 6 – 12 tháng

Thì khóa học: 30 NGÀY THAY ĐỔI – TẠO LẬP THÓI QUEN CHI TIÊU TÍCH CỰC SAU 30 NGÀY là khóa học dành cho bạn.

Tìm hiểm thêm về khóa học tại đây!

Hương Nguyễn – Phụ Nữ Tự Do.


Nếu bạn thấy nội dung này là có giá trị, hãy mời Hương một cốc cafe nhé!

Hoặc,

Số tài khoản: 19037057180015
Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Thu Hương
Ngân hàng Techcombank chi nhánh Tân Bình.

One Response

 1. 01/09/2022

Write a Comment