Hai bí mật sẽ thay đổi thói quen mua hàng của phụ nữ NGAY LẬP TỨC – Thổi bay cơn nghiện săn sale shopee chỉ trong một nốt nhạc.

Thay đổi thói quen mua sắm của phụ nữ

Chào cô gái,

Liệu đây có phải một phần vấn đề trong cuộc sống của bạn? Những cô gái độc thân? Những thói quen mua sắm của phụ nữ thường gặp?

 • Điên cuồng mua sắm mỗi dịp Shopee, Lazada, Tiki, Tik Tok, …
 • Không thể phân biệt tiền mình đang chi thuộc nhóm nào trong 3 nhóm thiết yếu – lãng phí – nên chi?
 • Mắc nợ vì mua sắm
 • Chạy đua với các trào lưu
 • Phá vỡ kế hoạch chi tiêu cá nhân vì mua sắm
 • Bứt dứt mỗi lần bỏ lỡ món hàng giảm giá
 • Dành thời gian rảnh trên các app mua sắm online
 • Luôn có cảm giác muốn sở hữu nhiều hơn
 • Lạm dụng mua sắm như một giải pháp để xả stress
 • Luôn thấy không đủ trong tủ đồ
 • Khó chịu khi ai đó bỏ mẽ về thói quen mua sắm bốc đồng
 • Chi tiêu nhiều hơn khả năng tài chính
 • Lạm dụng thẻ tín dụng

Bài viết “Thay đổi thói quen mua sắm của phụ nữ chỉ trong 1 nốt nhạc” hôm nay, Hương sẽ tiết lộ cho bạn bí mật về 2 khái niệm quan trọng ảnh hưởng rất lớn tới thói quen mua sắm của phụ nữ.

Khi hiểu được 2 khái niệm này rồi, công cuộc cai nghiện săn sale, thay đổi thói quen mua sắm của bạn sẽ trở nên dễ dàng và khả thi hơn bao giờ hết.

Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Thay đổi thói quen mua sắm của phụ nữ
Thay đổi thói quen mua sắm của phụ nữ

Hai khái niệm quan trọng ảnh hưởng tới thói quen mua sắm của phụ nữ

Người ngốc nghếch sẽ chỉ nhìn vào giá thành của sản phẩm rồi nghĩ: “Cái này bằng cả tháng lương của mình rồi. Đắt quá!”

Trong khi đó, người thông minh, đầu tiên sẽ nghĩ những sản phẩm hay dịch vụ này có giá trị gì đối với bản thân, sau đó mới đánh giá nó đắt hay rẻ đối với chính mình.”

Trích sách: Tiền khôn tiền dại ở tay người dùng – tác giả  Yuichiro Itakura.

Vâng, hai khái niệm quan trọng có ảnh hưởng rất lớn đến thói quen mua sắm của phụ nữ mà Hương muốn tiết lộ cho bạn trong bài viết này chính là khái niệm GIÁ THÀNH và GIÁ TRỊ.

Đọc thêm: Tài sản và tiêu sản – Khái niệm nền tảng cho sự giàu có

Sự khác nhau giữa khái niệm giá thành và giá trị?

Hương xin phép trích một đoạn sách trong cuốn sách Tiền khôn tiền dại ở tay người dùng để làm dẫn chứng cho tầm quan trọng trong việc phân biệt sự khác nhau giữa giá thành và giá trị nhé.

“Trước khi nói đến các vấn đề về đồng tiền và kinh tế, tôi sẽ phải nhấn mạnh một thứ rất quan trọng. Đó chính là sự khác nhau giữa GIÁ THÀNH và GIÁ TRỊ.

Nếu không nhận ra được sự khác nhau giữa giá thành và giá trị, thì dù cho bạn có chăm chỉ làm việc hay học tập đến mấy, bạn cũng chẳng bao giờ có được thành công về mặt kinh tế đâu.

Đừng chỉ nhìn vào một con số tuyệt đối mà định giá sản phẩm, nếu bạn nhìn từ góc độ “Tôi sẽ được giá trị gì sau khi trả tiền cho sản phẩm” thì bạn sẽ nhận thức được sự khác biệt giữa giá thành và giá trị. Điều này sẽ giúp những cơ hội kinh tế của bạn rộng mở hơn bao giờ hết.”

Trích sách: Tiền khôn tiền dại ở tay người dùng – tác giả  Yuichiro Itakura.

Đọc thêm:

Thay đổi thói quen mua sắm của phụ nữ
Thay đổi thói quen mua sắm của phụ nữ

Giá thành là gì?

Giá thành là số tiền phải trả cho một sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa hay một tài sản nào đó. Giá thành được quyết định bởi nhiều yếu tố bao gồm chi phí vận hành sản xuất, chi phí quảng cáo, bán hàng, quản lý và cả lượng cung cầu của thị trường.

KHÁI NIỆM LÀM THAY ĐỔI THÓI QUEN MUA SẮM CỦA PHỤ NỮ

Giá trị là gì?

Giá trị là một khái niệm trừu tượng, là ý nghĩa của sự vật trên phương diện phù hợp với nhu cầu của con người. Tạm thời có thể xem giá trị kinh tế của sự vật liên quan mật thiết đến ba mặt chính yếu của nhu cầu là sản xuất, tiêu thụ, sở hữu, của chủ thể kinh tế ở bất kỳ cấp bậc nào (cá nhân, công ty, nhà nước, toàn thế giới)

KHÁI NIỆM LÀM THAY ĐỔI THÓI QUEN MUA SẮM CỦA PHỤ NỮ

Ví dụ mô tả về sự khác nhau của giá thành và giá trị

Mỗi kì săn sale của Shopee vào ngày 6.6, ngày 7.7, ngày 8.8,… là bạn sẽ mua về một đồng đồ “không tên”. Không tên ở đây có nghĩa là bạn chỉ nhìn xem nó có nằm trong nhóm 1k, 9k, 19k hay không? Chỉ cần là nằm trong nhóm này, bạn đều bỏ vào giỏ hàng và thành toán.

Thay đổi thói quen mua sắm của phụ nữ
Thay đổi thói quen mua sắm của phụ nữ

Thậm chí thời gian bạn quyết định mua hàng chỉ tính bằng tích tắc nhưng khi nhận hàng thời gian bạn nghĩ lại vì sao bạn mua món đồ đó, và bạn sẽ làm gì với chúng lại được tính hàng giờ.

Đây chính là ví dụ của một hành vi mua hàng vì giá thành.

Một ví dụ khác, bạn vào nhà sách để tìm mua một cuốn sách về tài chính cá nhân. Mỗi cuốn sách, bạn đều mở ra đọc thử vài trang, hết cuốn này đến cuốn khác. Thậm chí bạn còn lên Blog Phụ Nữ Tự DoHương Nguyễn Blog để đọc thử các bài viết review sách trước khi đi hiệu sách.

Sau cùng, bạn bỏ qua rất nhiều cuốn sách về tài chính cá nhân mà bạn đọc qua cảm thấy không hợp, thậm chí chúng nó nằm trong mục đang được GIẢM GIÁ để chọn mua cuốn “Tiền khôn tiền dại ở tay người dùng” và bộ “Cha giàu cha nghèo – 13 tập” theo giới thiệu của Hương và bài trang đọc thử tại hiệu sách.

Khi đó, bạn mua cuốn sách vì giá trị bạn kỳ vọng nó có thể mang lại cho bạn.

Thay đổi thói quen mua sắm của phụ nữ
Thay đổi thói quen mua sắm của phụ nữ

Thay đổi thói quen mua sắm của phụ nữ giờ đây trở thành một nhiệm vụ khả thi

Từ 2 ví dụ trên, có thể bạn đã từ từ hình dung được những lần bạn mua hàng bởi giá thành thay vì giá trị của hàng hóa rồi chứ. Và thật tiếc, mỗi lần bạn đặt giá thành lên vị trị ưu tiên là mỗi lần bạn thêm cho mình một cơ hội quay vào cột LÃNG PHÍ trong bảng theo dõi chi tiêu cá nhân.

Hương không nói, 100% những quyết định mua hàng vì giá thành đều là lãng phí, bởi cùng với 1 giá trị mong muốn, nếu bạn mua được giá rẻ hơn thì quả thật rất tốt. Chỉ là, đôi lúc giá thành có khả năng che mờ lý trí mua hàng của bạn, dẫn bạn tới tình trạng mua hàng bốc đồng mà phụ nữ rất hay mắc phải.

Thay đổi thói quen mua sắm của phụ nữ
Thay đổi thói quen mua sắm của phụ nữ

Cho nên, để thay đổi thói quen mua sắm của phụ nữ, rất đơn giản: Chỉ cần thay đổi cách đặt câu hỏi trước mỗi lần mua hàng, bạn sẽ thổi bay CƠN NGHIỆN mua sắm của mình.

Thay vì hỏi: Món đồ đó giảm bao nhiêu tiền?

Hãy hỏi: Mình được giá trị gì sau khi trả tiền cho sản phẩm đó?

THAY ĐỔI THÓI QUEN MUA SẮM CỦA PHỤ NỮ

Vậy làm sao để thay đổi thói quen mua săm của phụ nữ trong khi chiêu trò marketing ngày càng một tinh vi và đầy “tâm lý”? Dưới đây là những mẹo nhỏ mách nhau của hội chị em giúp bạn thay đổi thói quen mua sắm bốc đồng.

Hữu ích cho bạn:

7 Mẹo nhỏ mách nhau của hội chị em khiến thay đổi thói quen mua sắm bốc đồng

 1. Lập danh sách mua đồ trước khi “xông pha” vào trận địa săn sale.
 2. Lập kế hoạch chi tiêu hàng tháng với 4 quỹ tài chính
 3. Theo dõi thu chi cá nhân mỗi ngày
 4. Tiết kiệm trước, chi tiêu sau
 5. Tìm cách kiếm thêm thu nhập trong thời giản rảnh
 6. Xóa bớt app mua sắm
 7. Luôn hỏi: Tôi có được GIÁ TRỊ gì sau khi bỏ tiền cho sản phẩm đó?

Đắt và rẻ không nằm ở giá thành, nó nằm ở giá trị bạn nhận được sau giao dịch – Phụ Nữ Tự Do.

Thay đổi thói quen mua sắm của phụ nữ
Thay đổi thói quen mua sắm của phụ nữ

Không thể bỏ qua:

Ứng dụng mở rộng về giá thành và giá trị trong đầu tư chứng khoán

“Việc chú ý đến sự khác nhau giữa giá thành và giá trị sẽ đặc biệt hữu dụng khi bạn đầu tư chứng khoán, bất động sản, hay khi bạn mua nhà, mua xe, và ngay cả trong cuộc sống hàng ngày của bạn nữa.”

Trích sách: Tiền khôn tiền dại ở tay người dùng – tác giả  Yuichiro Itakura.

Nếu bạn coi cổ phiếu trên thị trường chứng khoán là những chiếc áo 9k trên Shopee trong ngày hội săn sale, thì giá chiếc váy (giá cổ phiếu) sẽ được cập nhật mỗi buổi sáng và thay đổi theo từng giây từng phút.

Những nhà đầu tư non nớt và thiếu kiến thức đầu tư chứng khoán thường chỉ chăm chăm nhìn vào biến động giá của cổ phiếu để quyết định mua hay bán mà không hề quan tâm tới giá trị dài hạn của cổ phiếu (tức là cổ tức có được khi sở hữu cổ phiếu này, hoặc khi so sánh với cổ phiếu khác)

Nếu cứ như vậy, chắc chắn sẽ không bao giờ thành công trong đầu tư cổ phiếu.

Nếu bạn muốn thu được lãi khi đầu tư cổ phiếu, thì bạn phải biết nhìn thấy GIÁ TRỊ từ những con số mệnh giá cổ phiếu được niêm yết.

Thay đổi thói quen mua sắm của phụ nữ
Thay đổi thói quen mua sắm của phụ nữ

Hãy đầu tư cổ phiếu giống như cách bạn đi mua sách vậy. Bạn lựa kỹ, bạn phân tích và đánh giá trước khi quyết định đầu tư, bạn chọn mua cổ phiếu tại thời điểm giá tốt nhất so với với giá trị thực của công ty đầu tư. Đó mới là chiến lược lâu dài trong đầu tư chứng khoán.

Đừng bỏ lỡ:

Tổng kết

Giá thành và giá trị là 2 khái niệm bí mật quyết định đến thói quen mua sắm của phụ nữ, do vậy nắm được bí mật về 2 khái niệm này, là bạn đã nắm trong tay chìa khóa thay đổi thói quen mua hàng của mình.

Từ này, đừng để giá thành “đánh lừa” và dẫn dắt bạn đến với những giao dịch mua hàng đầy cảm tính nữa nhé. Hãy chậm lại, suy nghĩ về câu hỏi: TÔI CÓ ĐƯỢC GIÁ TRỊ GÌ SAU KHI CHI TIÊN MUA SẢN PHẨM ĐÓ?

Thay đổi thói quen mua sắm của phụ nữ
Thay đổi thói quen mua sắm của phụ nữ

Hi vọng những phân tích trong bài viết này đã cung cấp thêm cho bạn thông tin kiến thức tài chính và đầu tư mới, giúp bạn thiết lập thói quen tiêu dùng thông minh hơn.

Hữu ích dành cho bạn:

Để lại comment nếu bài viết này hữu ích với bạn.

Chúc bạn một ngày tốt lành!

Hương Nguyễn – Phụ Nữ Tự Do.


Nếu bạn thấy nội dung này là có giá trị, hãy mời Hương một cốc cafe nhé!

Hoặc,

Số tài khoản: 19037057180015
Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Thu Hương
Ngân hàng Techcombank chi nhánh Tân Bình.

One Response

Write a Comment