Top 5 ứng dụng đầu tư chứng khoán tốt nhất hiện nay (2022)

Top 5 Ứng dụng đầu tư chứng khoán tốt nhất hiện nay

Ứng dụng đầu tư chứng khoán là gì?

Xin chào, hôm nay chúng ta sẽ cùng bàn luận về những ứng dụng đầu tư chứng khoán nhé.

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về các ứng dụng đầu tư chứng khoán, Hương muốn chia sẻ một chút về cảm nhận của Hương về 2 từ “ứng dụng điện thoại”.

Hương nghĩ mình thật may mắn khi được lớn lên trong cuộc cách mạnh 4.0. Hương có cơ hội được tiếp cận với thế giới một cách dễ dàng hơn, Hương được sử dụng những tiện ích giúp cuộc sống thuận tiện và thoải mái hơn.

Tất cả những điều ấy thật tuyệt vời với một phụ nữ độc thân giống như Hương. Hương tin các bạn cũng có cảm nhận giống như Hương vậy đó.

 • Khi phụ nữ muốn mua sắm – Có Shopee, Tiki, Lazada…
 • Khi phụ nữ muốn giải trí, kết nối bạn bè – Có Zalo, Whatsapp, Instagram, Facebook,
 • Khi phụ nữ muốn học nấu ăn – Có TikTok, Youtube, Facebook…
 • Khi phụ nữ muốn học tập – Có Youtube, Edumall…
 • Khi phụ nữ muốn theo dõi “bà dì” hàng tháng – Có Flo, Eva Diary…
 • Khi phụ nữ muốn chuyển tiền – Có Momo, Zalopay, Shopeepay, Viettelpay…
 • Khi phụ nữ muốn đặt đồ ăn – Có Shopeefood, Grabfood, Goject…
 • Khi phụ nữ muốn quản lý chi tiêu – Có Misa, Money Lover…
 • Khi phụ nữ muốn đi “nhậu” một mình – Có Grab, Goject, Bee… sẵn sàng chờ dưới cổng.
 • ….

Các ứng dụng tiện ích đã giúp cho cuộc sống cả các phụ nữ độc thân như chúng ta trở nên thuận tiện và thoải mái hơn rất nhiều. Bản thân Hương luôn thích “thám thính” những app điện thoại có khả năng đáp ứng được một nhu cầu bất kỳ nào đó của cuộc sống.

Giống như Hương vô tình phát hiện ra ứng dụng Habit khi đi “dạo” quanh appstore để tìm kiếm một ứng dụng giúp quản lý và theo dõi việc hình thành các thói quen lành mạnh. Hay một buổi sáng Hương bỗng nhiên nghĩ mình nên bắt đầu học thiền, Hương đã tìm thấy ứng dụng Tide khi “ghé thăm” Appstore lần nữa…

Và cũng một ngày tình cờ như thế, Hương tự hỏi liệu có ứng dụng tài chính nào khiến cho mình chỉ cần ngồi nhà “hong tóc” mà vẫn có thể thực hiện những giao dịch chứng khoán hay không?

Nhờ tính tò mò như vậy, Hương đã phát hiện mình “quê mùa” làm sao khi các ứng dụng đầu tư chứng khoán trên điện thoại nhiều biết bao nhiêu.

Ứng dụng đầu tư chứng khoán hay còn gọi là app đầu tư chứng khoán giúp người dụng thực hiện các giao dich mua bán chứng khoán online. Sử ra đời của các ứng dụng này giúp các nhà đầu tư có thể thoái mái ở bất cứ đâu trên Trái Đất này cùng với chiếc smartphone và một đường truyền internet ổn định cũng có thể hoàn thành các thao tác giao dịch một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Thường các ứng dụng đầu tư chứng khoán sẽ do các công ty chứng khoán phát hành.

Câu hỏi đặt ra là Tiêu chí nào đánh giá ứng dụng đầu tư chứng khoán là uy tín và chất lượng? Chúng ta sẽ thảo luận sâu hơn ở phần tiếp theo nhé.

Tiêu chí lựa chọn ứng dụng đầu tư chứng khoán uy tín, chất lượng

 1. Nguồn gốc uy tín: đây là thông tin đặc biệt quan trọng đối với các ứng dụng đầu tư chứng khoán và cần được lưu tâm đầu tiên khi chọn lựa. Nó giống như việc bạn bỏ tiền vào một chiếc két thủng hoặc một chiếc két an toàn vậy. Đơn vị đứng sau phát hành ứng dụng đầu tư tài chính thường chính cần có giấy phép kinh doanh được cấp bởi sở kế hoạch và đầu tư.
 2. Ứng dụng cần xuất hiện trên các kho ứng dụng uy tín như CH Play, AppStore…: Đây là một trong những dấu hiệu nhận biết và chứng thực độ uy tín của của ứng dụng đầu tư chứng khoán trên điện thoại. Bởi chỉ những ứng dụng đầu tư được phát triển chính thống, được bộ tài chính kiểm duyệt sẽ được công khai có mặt trên các kho ứng dụng của ISO hay android. Trong khi, các ứng dụng lừa đảo không tuân thủ các chính sách, vi phạm nên không được có mặt trên kho và sẽ được chia sẻ dưới dạng tải file hoặc qua link web lậu.
 3. Tích hợp đầy đủ tính năng cần thiết để giao dịch và theo dõi thị trường đầu tư: Các ứng dụng đầu tư chứng khoán uy tín và chất lượng thực hiện giao dịch mua bán thực tế, dựa trên nguyên tắc và biến động thị trường. Không có các dấu hiệu mua bán “lên & xuống” như hình thức đỏ đen.
 4. Có tính năng bảo mật cao cho khách hàng: App đầu tư uy tín thường sẽ yêu cầu chứng minh danh tính tài khoản bằng CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu để tránh trường hợp giả mạo.

Top các ứng dụng đầu tư chứng khoán uy tín nhất năm 2022

Dưới đây là top 5 ứng dụng đầu tư chứng khoán uy tín nhất hiện nay.

1. Ứng dụng TCInvest

TCInvest – Ứng dụng đầu tư chứng khoán của công ty Cổ phần chứng khoán Kỹ Thương (Techcom Securities – viết tắt là TCBS), một công ty con thuộc hệ sinh thái của ngân hàng Techcombank. TCBS cung cấp 3 sản phẩm tài chính chủ yếu là cố phiếu, trái phiếu và chứng chỉ quỹ.

Bạn có thể bắt đầu với số vốn khởi động là 10.000đ. Phù hợp với bất cứ ai bắt đầu mang tiền đi đầu từ, dù chỉ là số vốn nhỏ nhất.

Ứng dụng đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư trên tại thị trường Việt Nam trong các năm vừa qua.

TCInvest – Ứng dụng đầu tư chứng khoán

Điểm sáng của ứng dụng:

 • Tạo lập tài khoản trực tuyến, nhanh chóng và dễ dàng: gười chơi có thể tạo lập tài khoản chỉ trong 3 phút, không cần thức hiện các thủ tục ký quỹ để mở tài khoản, chỉ đơn giản cung cấp thông tin cá nhân như CMND, Hộ chiếu và liên kết với tài khoản ngân hàng có trước. Bản thân Hương đã có sẵn tài khoản tại Techcombank, vì vậy những thông tin cá nhân đã có sẵn trên hệ thống, vì vậy việc tạo lập một tài khoản trên TCInvest có thể dùng một câu là “phút mốt đã xong”. Rất tiện lợi.
 • Nạp rút tiền tiện lợi từ ứng dụng TCInvest: Bạn có thể liên kết trực tiếp với tài khoản Techcombank của mình, từ đó trong các giao dịch mua bán, tiền được trực tiếp giao dịch trên tài khoản ngân hàng của bạn.
 • Tạo dựng cộng đồng iWealth Club dành riêng cho các nhà đầu tư tại TCInvest: TCBS với tham vọng tiếp cận hàng triệu người những nhà đầu tư trẻ tại Việt Nam. Ngoài ra, TCBS còn tạo một hệ sinh thái dành riêng cho các nhà đầu tư tại TCInvest trong cộng đồng iWealth Club. Đây là nơi các nhà đầu tư giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm và kết nối trong cộng đồng đầu tư. Đây quả thực là một điểm sáng thông minh từ TCInvest trên thị trường ứng dụng đầu tư tài chính.
 • Mức phí giao dịch cố phiếu TCInvest thấp nhất thị trường chứng khoán: Phí giao dịch trên TCInvest rất thấp chỉ 0.1 – 1% tùy loại sản phẩm, lãi suất vay tối đã margin chỉ 10.5%/năm.
 • Đội ngũ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, nhanh chóng

2. Infina

Infina là ứng dụng đầu tư tài chính được sở hữu bởi Công ty Cổ phần Real Stake Fintech (RealStake Pte. Ltd) – thành lập năm 2018 tại Singapore.

Nền tảng đầu tư trực tuyến với 5 sản phẩm chính: Tích lũy, Chứng chỉ tiền gửi, Chứng chỉ quỹ, Cổ phiếu, Bất động sản.

Review app Infina chi tiết từ A tới Z
Infina – Ứng dụng đầu tư chứng khoán

Điểm sáng của ứng dụng này:

 • Ứng dụng thân thiện, dễ sử dụng cho người mới bắt đầu
 • Phù hợp cho giới trẻ tích lũy và hoặc mới bắt đầu tập tành đầu tư
 • Bạn có thể đầu tư chứng khoán chỉ với 10.000 đồng.
 • Có cộng đồng chăm sóc nhà đầu tư hoạt động cực kỳ sôi nổi với 65K người tham gia
 • Nhiều chương trình tặng thường và mini game khuyến khích nhà đầu tư

Hữu ích với bạn:

3. Ez Mobile Trading

Ez Mobile Trading – ứng dụng đầu từ chứng khoán được phát triển bởi Công ty Cổ phần chứng khoán FPT, một trong những công ty chứng khoán uy tín trong thị trường Việt Nam hiện nay.

Ứng dụng EZ Mobile Trading cho phép người dùng thực hiện các giao dịch mua bán cổ phiếu trên điện thoại và máy tính ở bất cứ đâu với thao tác đơn giản và nhanh chóng.

Ez Mobile Trading – Ứng dụng đầu tư chứng khoán

Điểm sáng của ứng dụng này:

 • Giao diện trực quan dề dùng và dễ hiểu, thân thiện với người dùng.
 • Các thông tin bảng giá được cập nhật liên tục. Đặc biệt ứng dụng còn hiện thị biểu đồ cập nhất mới nhất giúp nhà đầu tư dễ theo dõi và phân tích chuyên sâu trước khi ra quyết định giao dịch
 • Ứng dụng giúp chuyển tiền thuận tiện nhanh chóng với các ngân hàng trong nước
 • Thao tác đặt lệnh nhanh chóng, ứng dụng tích hợp đăng nhập một lần, giúp cho việc sử dụng nhanh chóng hơn.

4. SSI Pro Trading

SSI Pro Trading hay SSI iBoard – ứng dụng đầu tư chứng khoán được phát hành bởi Công ty cổ phần chứng khoản SSI – một công ty mô giới chứng khoán uy tín tại Việt Nam, được thành lập từ năm 1999.

Ứng dụng SSI Pro Trading được người dùng đánh giá cao và được nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp dùng để theo dõi thông tin thị trường.

SSI Pro Trading – Ứng dụng đầu tư chứng khoán

Điểm sáng của ứng dụng này:

 • Ứng dụng nổi bật với tính năng phân tích các chi tiết kỹ thuật chuyên nghiệp trên thời gian thực tế, giúp nhà đầu tư dễ dàng nghiên cứu và ra quyết định đầu tư.
 • Điểm sáng mà Hương thích nhất ở ứng dụng này là chức năng đặt lệnh thông tin, các lệnh như limit, market, và có thể đặt thời gian hủy lệnh. Có thể báo về điện thoại cho bạn khi có diễn biến lệnh. Người đầu tư có thể chủ động trong việc cập nhật thông tin một cách nhanh chóng và kịp thời.
 • Điểm sáng mà Hương thích nhất ở ứng dụng này là chức năng đặt lênh thông t in, các lệnh như limit, market và có thể đặt thời gian hủy lệnh. Có thể báo về điện thoại cho Hương khi có diễn biến lệnh. Người đầu tư được chủ động hơn trong việc cập nhật thông tin nhanh chóng và kịp thời
 • Ứng dung có tính năng theo dõi giá các sàn và các mã.

5. Smart One

Smart One – ứng dụng đầu tư chứng khoán được phát hành bởi công ty Chứng khoán ngân hàng Việt Nam Thịnh Vương VPBS, ra mặt vào cuốn tháng 9 năm 2018.

Smart One – Ứng dụng đầu tư chứng khoán

Điểm sáng của ứng dụng:

 • Giao diện dễ sử dụng, nhanh chóng với bảo mật vân tay, mật khẩu. Đây có lẽ là phần mà hầu hết các chị em chúng mình đều thích, bởi 7749 cái mật khẩu cũng đủ làm chị em điên đầu rồi.
 • Chuyển tiền nhanh chóng, mọi lúc, mọi tài khoản ngân hàng
 • Tốc độ vào lệnh nhanh, tải mượt, thỏa mãn tính mua bán nhanh chóng, kịp thời
 • Ứng dụng cập nhật thông tin liên tục, kịp thời, giúp nhà đầu tư nhanh chóng nắm bắt thông tin về thị trường chứng khoán.

Hương đang dùng ứng dụng thường xuyên nhất?

Có bạn sẽ hỏi rằng Hương đang dùng ứng dụng đầu tư chứng khoán nào?

Hiện Hương đang dùng thường xuyên nhật tại App TCInvest của Techcom Securities.

Khi Techcombank có thêm tính năng đầu tư trên app F@st Mobile (ứng dụng quản lý tài khoản ngân hàng tại Techcombank), Hương bắt đầu tìm hiểu và quyết định tải app TCInvest về dùng thử. Như là duyên trời định vậy đó.

Hương rất thích những tính năng liên quan tới phân tích thị trường, giao diện cũng như phí giao dịch rất ưu đãi, đúng hơn là thấp nhất thị trường hiện nay.

Hương sẽ review kỹ hơn về app TCInvest ở một bài viết khác nhé.

Ngoài ra, Hương cũng bắt đầu giao dịch ở cả Infina với những giao dịch chứng khoán lô lẻ. Ứng dụng này cực kỳ phù hợp với những bài mới chơi, ít vốn, hoặc muốn đầu tư thêm về Bất động sản, chứng chỉ tiền gửi.

Hữu ích dành cho bạn:

Tóm lại

Trên đây là bài giới thiệu về 5 app đầu tư chứng khoán đang “chiếm sóng” tại thị trường Việt Nam về độ phổ biến và uy tín.

Tuy nhiên, dù với các “điểm sáng” nổi bất của từng ứng dụng thì cũng không thể tránh khỏi một vài nhược điểm nhỏ ở mỗi ứng dụng này, mặc dù không lớn.

Là một người chơi cổ phiếu, các giải pháp trực tuyến là một ưu thế trong cách mạnh công nghiệp 4.0 hiện nay. Tuy nhiên, việc lựa chọn ứng dụng đầu tư chứng khoán nào cho phù hợp với bản thân thì cần sự cân nhắc tìm hiểu thật sâu của nhà đầu tư.

Bài toán bây giờ là thuộc về bạn: Nào các cô gái, bạn đã quyết đinh chọn ứng dụng đầu tư chứng khoán nào rồi?

Hi vọng qua bài viết này, Hương đã cung cấp thêm một góc nhìn bao quát về các app đầu tư chứng khoán cho chị em chúng mình có ý định bắt đầu “dấn thân” vào con đường đầu tư tài chínhquản lý tài chính cá nhân hiệu quả. Lựa chọn còn lại là ở chính chị em thôi, hãy tự tin và quyết định nhé!

Hữu ích dành cho bạn:

Hương Nguyễn – Phụ Nữ Tự Do.


Nếu bạn thấy nội dung này là có giá trị, hãy mời Hương một cốc cafe nhé!

Số tài khoản: 19037057180015
Chủ tài khoản: Nguyễn Thị Thu Hương
Ngân hàng Techcombank chi nhánh Tân Bình

Write a Comment